Những Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngohiennam77, 9/7/16.

 1. ngohiennam77

  ngohiennam77 New Member

  [​IMG]
  Những Dấu hiệu bệnh ung thư dạ dày


  Để có thể nhận biết sớm và dự đoán chính xác giai đoạn của ung thư dạ dày thì Những Dấu hiệu ung thư dạ dày được chia làm 2 giai đoạn chính: giai đoạn khởi phát và giai đoạn muộn của bệnh.

  1. Những Dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày ở giai đoạn khởi phát:

  – Chức năng tiêu hóa kém, có Những Dấu hiệu ợ chua liên tục: Có tới gần 70% bệnh nhân bị ung thư dạ dày có Những Dấu hiệu rõ ràng này và chúng là lời cảnh báo sớm nhất của bệnh.

  – Hơi thở ra nóng, không còn tâm trạng ăn uống: tình trạng hô hấp không thay đổi gì nhưng có cảm giác hơi thở nóng ấm như khi bị sốt. Cả khi đói bụng cũng không muốn đụng đến thức ăn. Trở nên ghét những món có nhiều mỡ, thậm chí là thịt nạc.

  – Có Những Dấu hiệu nôn sau khi ăn xong: Mới đầu người bệnh chỉ có cảm giác khó chịu, buồn nôn nhưng về sau khi ăn những món không yêu thích hoặc món nhiều dầu mỡ ăn vào sẽ bị nôn ngay. Tình trạng bệnh nặng thì sẽ bị nôn sau mỗi bữa ăn.

  – Những cơn đau bụng không ngớt: vị trí bị đau của khối ung thư nhiều nhất đó là thượng vị, bị đau bất cứ lúc nào, hoàn toàn không có dấu hiệu cũng như chu kì cố định.

  – Cân nặng giảm sút đáng kể: trước đó bệnh nhân bị mất cảm giác thèm ăn, cơ thể bị thiếu nhiều chất dinh dưỡng, rất hay trong tình trạng uể oải, làm việc kém năng suất là những biểu hiện của ung thư dạ dày.

  – Có Những Dấu hiệu bị thiếu máu: khi bị ung thư dạ dày sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu trong gây mất máu. Hậu quả là bệnh nhân cảm thấy chóng mặt, da tái nhợt, hay bị hoa mắt, tinh thần uể oải, sức lực kém. Các Những Dấu hiệu khác để nhận biết nữa là đại tiện phân đen do máu khô và mùi thối vì máu bị tiêu hóa một phần.

  – Những Dấu hiệu ung thư dạ dày cũng không thể không có nữa đó là đầy bụng, chướng hơi, khó tiêu. Tần suất của các hiện tượng này tăng lên mỗi ngày.

  2. Những Dấu hiệu ung thư dạ dày khi đã nặng: giai đoạn muộn

  – Bị đau bụng quằn quại: nếu trước đây bị đau bụng có thể nhờ cậy đến thuốc giảm đau ở giai đoạn ung thu này thuốc không còn nhiều tác dụng. Không chỉ vậy cơn đau dữ dội cũng kéo dài hơn hẳn so với trước.

  – Bị chảy máu dạ dày nghiêm trọng hơn: Những Dấu hiệu bên ngoài như cơ thể gầy gò, ốm yếu da bợt màu, khi nôn không chỉ có thức ăn mà còn kèm theo máu, đi đại tiện phân có dính nhiều máu hơn, mùi rất khó chịu vì máu phân hủy. Tình trạng xuất huyết này cần được ngăn chặn sớm nếu không có thể làm hại đến tính mạng bệnh nhân. Tế bào ung thư lây lan rộng, cơ chế trao đổi chất bị đảo lộn, đường môn vị bị tắc nghẽn hoặc bị thủng.

  – Ở thượng vị bị nổi U: bệnh nhân có thể tự cảm nhận được khối u bên trong ổ bụng. Khối u thường hơi lệch về bên trái, cao ngang với rốn hoặc trên một chút. Dễ nhận biết hơn sau khi ăn.
  Xem thêm: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...