Toàn Quốc Những dấu hiệu cần thay thế cáp thang máy

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi alphatechvietnam, 15/5/16.

 1. alphatechvietnam

  alphatechvietnam New Member

  Loại cáp này có tác dụng nâng cabin và đối trọng của thang máy. Nó được thiết kế chịu lực nâng và lực ma sát với puli theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho phép trong khi lắp đặt thang máy.

  Nếu cáp thang máy xuống cấp hoặc bị hỏng mà chúng ta không phát hiện kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy việc thường xuyên kiểm tra và đánh giá chất lượng của cáp thang máy để thay bao tri thang may thế để đảm bảo an toàn và bền bỉ là điều phải được quan tâm sâu sắc của các chủ đầu tư và ban quản lý thang máy tòa nhà, trong trường hợp không thể tự thực hiện được thì nên tìm tới các công ty bảo trì thang máy uy tín để được hỗ trợ.

  [​IMG]

  Chất lượng cáp tải thang máy ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn trong quá trình sử dụng

  Theo quy định (TCVN) thì độ mòn của cáp thang máy không công ty thang máy được vượt quá 10% đường kính của cáp đo:
  • Nếu như cáp bị mòn, khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy bề mặt của cáp bị mòn trắng, cáp bị sờn và các sợi cáp nhỏ bị tưa ra. Lúc này bạn phải thay thế cáp mới ngay để thang máy hoạt động an toàn hơn.
  Độ mòn của cáp thang máy phụ thuộc vào:
  • Nguồn gốc xuất xứ của cáp: đối với cáp thang máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và từ các thương hiệu thang máy nổi tiếng lâu năm như Otis, Thyssen Krupp, Mitsubishi,...thì chất lượng cáp thang máy sẽ tốt hơn rất nhiều so với các loại cáp thông thường, do đó tuổi thọ của cáp sẽ kéo dài hơn.
  • Tần suất sử dụng của thang máy (nếu sử dụng thang máy lâu dài thì phải thường xuyên theo dõi liên tục).
  • Việc bảo sửa chữa thang máy dưỡng và bảo trì thang thang may gia dinh máy là rất quan trọng để thang máy vận hành bền bỉ và an toàn. Đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu để bạn phán đoán được khả năng hao mòn cáp thang máy là bao nhiêu?
  Lưu ý:
  • Thời gian để bạn duy trì việc bào trì thang máy là tối thiểu 2 tháng/lần.
  • Lưu ý nên thay dầu đúng định kỳ để đảm bảo độ bền cho hộp số.
  • Cáp thang máy chất lượng (khoảng 5 năm có thể thay mới). Và hiện nay có rất nhiều loại cáp thang máy trên thị trường, bạn cần tham khảo chất lượng và giá của chúng tại các công ty, nhà sản xuất uy tín.
  >> Tóm lại, bạn cần phải theo dõi vào tần suất sử dụng của thang máy và nếu thời gian sử dụng thang máy kéo dài, bạn cần kiểm tra lại sổ ghi chép theo dõi và quyết định thay thế cáp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...