Toàn Quốc Những dấu hiệu và cách chữa trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hohazz, 3/10/16.

 1. hohazz

  hohazz Member

  ngày nay có khoảng 15 % mày râu có triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh. Chiếm không nhỏ trong số này là các hệ lụy về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là vô sinh. Hiểu biết dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh qua từng cấp độ từ đó phòng tránh và điều trị là điều hết sức nhất thiết. Để từ đó quý ông có nguy cơ đi khám và điều trị kịp thời tránh những sự bất thường hiểm nguy xảy ra trước khi quá muộn

  Triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh qua các cấp độ

  Theo các chuyên gia phòng khám nam khoa, giãn tĩnh mạch tinh được chia ra làm 4 cấp độ khi khám lâm sàng:

  Độ 0:

  Giãn tĩnh mạch thừng tinh chưa có biểu hiện lâm sàng, chỉ xuất hiện được khi làm các thăm dò cận lâm sàng như siêu âm…


  [​IMG]


  Độ I:

  Tĩnh mạch nhỏ, sờ thấy khi làm nghiệm pháp Valsava (bệnh nhân ngậm miệng, bịt mũi, bịt tai, hít vào sâu rồi ép hơi thở ra thật mạnh (nhưng không cho hơi ra)

  Độ II:

  Tĩnh mạch khá to, có khả năng sờ thấy không cần làm nghiệm pháp Valsava

  Độ III:

  Tĩnh mạch giãn to, có thể quan sát rõ qua da bìu

  một ít trường hợp rõ rệt thì nhận ra bìu to hoặc thậm chí nhìn thấy các bó mạch ở bìu giãn to hằn lên dưới da, hoặc sờ thấy tĩnh mạch giãn nở ở bìu, tinh hoàn teo,…

  >>> Xem thêm : nguyên nhân bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh


  phương pháp chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

  Không phải nam giới nào cũng nhận thấy được dấu hiệu bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh mà thông thường họ chỉ biết bệnh lý của mình khi khám vô sinh ở nam. Dùng thuốc là sự lựa chọn đầu tiên với các triệu chứng giãn tĩnh mạch tinh nhẹ, không gây ra đau đớn, không có sự phát triển ngoài kiểm soát.

  Khi giải pháp dùng thuốc không có tính hữu hiệu, mẹo vặt phẫu thuật được đặt ra. Chỉ định phẫu thuật sẽ được thực hành cho người mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh có không ổn định tinh dịch đồ, gây không thoải mái, đau tức kéo dài và làm chậm hoặc teo tinh hoàn.

  Phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh cho hiệu quả cao

  Kết quả cho thấy tính tích cực của phương pháp phẫu thuật là khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện đáng kể, 45% bệnh nhân có vợ thụ thai.

  Chính từ tính hiệu quả mà phương thức mổ vi phẫu này (dùng kính phóng đại để thực hiện vi phẫu thuật) được coi là “tiêu chuẩn vàng” trong trị giãn tĩnh mạch thừng tinh , giúp bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh ảnh hưởng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạch.

  Như đã nói, diễn tiến và sự biểu hiện của triệu chứng giãn tĩnh mạch thừng tinh rất âm thầm. Bởi vậy, khám tính mạng nam khoa định kỳ có ý nghĩa vô cùng cần kíp để phát hiện ra bệnh lý tiềm ẩn. Nhưng khi ở mức độ bệnh nặng, khiến bạn có nghi vấn bệnh lý này thì cách tốt nhất để khẳng định về bệnh là tới trung tâm y tế chuyên khoa.

  Mọi trăn trở về biểu hiện cũng như trị giãn tĩnh mạch thừng tinh các bạn có khả năng liên hệ với phòng khám đa khoa Khương Trung theo Hotline : 04 38 288 288 để được các bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...