Toàn Quốc Những dấu hiệu về tràn dịch màng tinh hoàn trẻ sơ sinh và cách điều trị hiệu quả.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 31/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng thường lộ diện ở trẻ nam sơ sinh. Theo một vài liệu thống kê thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh nam sẽ xuất hiện 1 bé bị tràn dịch màng tinh hoàn. Để biết rõ hơn về tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh có nguy cơ tham khảo những thông tin dưới đây từ đó nhận biết và tạo thành biện pháp can thiệp đúng đắn khi trẻ lây phải.

  Tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng tổn thương ở màng tinh hoàn dẫn đến dấu hiệu đọng ứ dịch, mủ hay máu ở giữa hai lá của màng tinh hoàn.

  Màng tinh hoàn của nam giới gồm 2 lá đó là lá tạng (dính sát vào tinh hoàn) và lá thành (bao bên ngoài lá tạng), ở giữa 2 lá này có lớp dịch giúp cho tinh hoàn de dang trượt lên và trượt xuống dễ dàng.
  [​IMG]


  Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh thường bị nhầm tưởng với bệnh thoát vị bẹn – một bệnh cũng hay gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh de dang nhận biết bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh bằng các biểu hiện như:

  - có mặt hiện tượng ứ lại nước bao lấy tinh hoàn bên trong bìu, có nguy cơ xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên.

  - Khi trẻ thức hay ngủ, đang chơi đùa hay ăn uống,... thì tinh hoàn lúc nào cũng to và căng bóng bên ngoài và nếu soi đèn phin de dang thấy ánh sáng xuyên qua vùng bìu.

  - Tinh hoàn của trẻ to hơn so với mức bình thường.

  - Xuất hiện triệu chứng đau tức, đau âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.Còn với bệnh thoát vị bẹn, tinh hoàn của trẻ cũng bị to nhưng chỉ một vài lúc trẻ không thoải mái, khóc, đòi đi đại tiện, còn khi nghỉ ngơi, nằm yên một chỗ hay ngủ thì tinh hoàn của trẻ lại dứt khoát bình thường.

  Trẻ phái nam sơ sinh thường gặp phải hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn, bệnh có khả năng phát triển từ khi thai nhi trong bụng mẹ.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh tuy không quá nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh không nên chủ quan, cần phải cảnh giác và cảnh giác đến rất nhiều biểu hiện của trẻ.sau 1 lứa tuổi, nếu tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn là gì mà ở trẻ vẫn không biến mất mà tồn tại triệu chứng nặng hơn thì các bậc cha mẹ cần cho trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để khám sớm và chữa trị đúng thời điểm để tránh rất nhiều ảnh hưởng sau này.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là bệnh bẩm gây cho không đáng lo ngại. Khi thấy trẻ xuất hiện những triệu chứng của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nêu trên, cha mẹ không cần phải lo lắng mà để ý theo dõi. Bình thường tràn dịch màng tinh hoàn có thể tự khỏi và không cần điều trị dưới đây khi trẻ được 6 tháng tuổi hoặc 1 tuổi.

  Trong trường hợp này, có nguy cơ trẻ sẽ được chỉ định phẫu thuật nhưng không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ dưới đây này nên các bậc cha mẹ không cần phải quá lo nghĩ

  Hi vọng một vài thông tin, chia sẻ trên có khả năng giúp các bậc phụ huynh có thêm dữ liệu về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như khám phá viêm tinh hoàn chữa như thế nào từ đó tạo thành biện pháp can thiệp đúng đúng đắn và kịp thời khi trẻ chứa phải.Nếu còn có thắc mắc hay ước muốn khám phá thêm về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các thầy thuốc của phòng khám 59 Khương Trung sẽ giải đáp cụ thể hoặc kết nối thoại tới đội quân: (04) 38.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí hay trực tiếp đến trung tâm y tế để thăm khám và điều trị khi có bệnhTràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh - 5.0 out of

  Hiện nay, trung tâm y tế chất lượng cao 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội là một trong một số phòng khám chuyên khoa công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội xuất hiện uy tín trong việc thăm khám và chữa bệnh các bệnh lý nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng đảm bảo an toàn, hiệu quả tươi và mau chóng nên mọi người có thể tận gốc an tâm và tin tưởng, các bậc cha mẹ có khả năng đưa trẻ đến trung tâm y tế khi trẻ bị tràn dịch màng tinh hoàn thường gặp các triệu chứng phái nam khoa không ổn định.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...