Toàn Quốc Những dấu hiệu về trẻ sơ sinh bị tràn dịch màng tinh hoàn và cách điều trị hiệu quả.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi mrhieuson, 10/8/16.

 1. mrhieuson

  mrhieuson Member

  Tràn dịch màng tinh hoàn là dấu hiệu thường có mặt ở trẻ nam sơ sinh. Theo một số liệu thống kê thì cứ khoảng 10 trẻ sơ sinh nam sẽ nhìn ra 1 bé bị tràn dịch màng tinh hoàn. Để biết rõ hơn về tràn dịch màng tinh hoàn trẻ sơ sinh, các bậc phụ huynh de dang tham khảo những thông tin dưới đây từ đó nhìn thấy và tạo thành biện pháp can thiệp đúng đắn khi trẻ mắc phải.

  Màng tinh hoàn của thanh niên gồm 2 lá đó là lá tạng (dính sát vào tinh hoàn) và lá thành (bao bên ngoài lá tạng), ở giữa 2 lá này có lớp dịch giúp cho tinh hoàn có khả năng trượt lên và trượt xuống dễ dàng.

  Tràn dịch màng tinh hoàn là trường hợp tổn thương ở màng tinh hoàn dẫn đến triệu chứng ứ đọng dịch, mủ hay máu ở giữa hai lá của màng tinh hoàn.
  [​IMG]


  Trẻ anh em sơ sinh thường bị mắc phải tín hiệu tràn dịch màng tinh hoàn, bệnh có nguy cơ phát triển từ khi bào thai nhi trong bụng mẹ.

  Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh thường bị nhầm tưởng với bệnh thoát vị bẹn – một bệnh cũng hay gặp ở trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh có thể nhận biết bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh bằng các dấu hiệu như:

  - Tinh hoàn của trẻ to hơn so với mức bình thường.

  - thấy hiện tượng ứ nước bao tinh hoàn bên trong bìu, có thể xuất hiện ở một bên hoặc ở cả hai bên.

  - Khi trẻ thức hay ngủ, đang chơi đùa hay ăn uống,... thì tinh hoàn lúc nào cũng to và căng bóng bên ngoài và nếu soi đèn phin có thể thấy ánh sáng xuyên qua vùng bìu.

  - Xuất hiện hiện tượng đau tức, đau âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.Còn với bệnh thoát vị bẹn, tinh hoàn của trẻ cũng bị to nhưng chỉ một số lúc trẻ không thoải mái, khóc, đòi đi đại tiện, còn khi nghỉ ngơi, nằm yên một chỗ hay ngủ thì tinh hoàn của trẻ lại tận gốc bình thường.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là bệnh bẩm sinh nên không đáng lo ngại. Khi góp mặt trẻ có những triệu chứng của bệnh tràn dịch màng tinh hoàn nêu trên, cha mẹ không cần phải âu lo mà chú ý theo dõi. Bình thường tràn dịch màng tinh hoàn de dang tự khỏi và không cần chữa trị dưới đây khi trẻ được 6 tháng số tuổi hoặc 1 tuổi.

  Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh tuy không quá nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh không nên chủ quan, cần phải cảnh giác và để ý đến các biểu hiện của trẻ.dưới đây 1 tuổi tác, nếu tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn mà ở trẻ vẫn không biến mất mà thấy triệu chứng nặng hơn thì các bậc cha mẹ cần cho trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để khám sớm và điều trị đúng lúc để tránh rất nhiều ảnh hưởng sau này.

  Trong trường hợp này, có thể trẻ sẽ được chỉ định phẫu thuật nhưng không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ sau đây này nên các bậc cha mẹ không cần phải quá kinh sợ

  Hiện nay, cơ sở y tế chất lượng cao 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội là một trong rất nhiều cơ sở y tế chuyên khoa công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội có uy tín trong việc kiểm tra và chữa trị các bệnh lý đàn ông khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng đảm bảo an toàn, hiệu quả và mau chóng nên mọi người có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng, các bậc cha mẹ có thể đưa trẻ đến cơ sở y tế khi trẻ bị tràn dịch màng tinh hoàn hay gặp các hiện tượng nam giới khoa bất bình thường.

  Hi vọng những thông tin, giải đáp trên có khả năng giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như tìm hiểu nguyên nhân bị viêm tinh hoàn từ đó nhìn thấy biện pháp can thiệp đúng đúng đắn và kịp thời điểm khi trẻ mắc phải.Nếu còn thấy vướng mắc hay muốn tìm tòi thêm về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 59 Khương Trung sẽ giải đáp cụ thể hoặc nối máy thoại tới số lượng: (04) 38.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn số tiền hay trực tiếp đến phòng khám để kiểm tra và chữa trị khi mắc bệnhTràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh - 5.0 out of
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...