Toàn Quốc Những địa danh du lịch nên ghé thăm khi đến Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 9/12/15.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Thanh Hòa là một địa điểm du lịch nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp phải kể đến như là: Suối cá, đền bà triệu, vườn quốc gia bến én,.. Vậy hãy cùng với phong ve Vietjet Air khám phá những địa danh du lịch độc đáo nhất tại Thanh Hóa.

  Đền Bà Triệu

  Đền thờ bà Triệu được dựng trên núi Gai (còn gọi là núi Ải) sát đường quốc lộ 1A, thuộc làng Phú Điền, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, phương pháp Hà Nội 137km. Trên đường thiên lý ra Bắc vào Nam, khách bộ hành thường dừng chân, lên núi Gai, tưởng vọng vị nữ tướng anh hùng, viếng lăng và thưởng ngoạn cảnh đẹp.

  [​IMG]

  Qua cổng là hồ sen, bốn bề kè đá. Tiếp theo là nhà Tiền đường gồm 5 gian, cột đá mài vuông cạnh. Sau nhà Tiền đường là một khoảng sân nhỏ, hai bên tả hữu là nhà tiếp khách và sửa lễ. Cuối sân là 3 gian hậu cung, dựng trên mặt bằng cao hơn, dựa vào vách núi. Đối diện với đền trên là núi Gai, ở phía bên kia quốc lộ 1A là núi Tùng - nơi với lăng Bà Triệu.

  Vườn quốc gia Bến En

  Vườn nhà nước Bến En thuộc địa phận huyện Như Xuân, tỉnh giấc Thanh Hóa, bí quyết đô thị Thanh Hoá 36km về phía tây nam.Tổng diện tích rừng tự nhiên là 16.634 ha, trong đấy diện tích rừng nguyên sinh là 8.544 ha có một quần thể đa dạng núi non, sông suối, vùng hồ trên núi với đa dạng tên gọi và huyền tích về những địa danh.

  [​IMG]


  Vườn quốc gia Bến En sở hữu nhiều sinh vật quí. Tại đây sở hữu đến 462 loài cây thuộc 125 họ thực vật, gồm những giống loài quí như lim xanh, lát hoa, chò chỉ, trai lý, bù hương... sở hữu những cái thú quí thi thoảng như sói đỏ, gấu ngựa, vượn đen, phụng hoàng đất, gà tiền mặt vàng...

  Tới có vườn nhà nước Bến En, du khách mang dịp tận hưởng, nghiên cứu về những loài động thực vật quí hi hữu ở đây, sống giữa rừng đại ngàn nghe chim kêu vượn hú thâu đêm, nướng cá bên khe suối... thật thú vị. Trong ngày mai Bến En sẽ trở nên một khu du lịch vô cùng quyến rũ.

  Ngoài 2 địa danh du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa du khách cũng có thể mua ve may bay di Da Lat hay cũng có thể mua ve may bay di Ha Noi để có thể khám phá những địa danh du lịch nổi tiếng khác.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...