HCM Những đia danh không thể bỏ qua du lịch Sài Gòn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi quangcao3a, 4/6/16.

 1. quangcao3a

  quangcao3a Member

  Du lịch hôm nay - Du lich sai gon gia re xin giới thiệu 1 số điểm du lịch hấp dẫn năm 2016

  Nhà hát lớn Thành phố

  [center !important][​IMG][/center !important]
  [center !important]Ảnh: Internet[/center !important]
  Nếu bạn đang có dự định nghỉ ngơi tại một khách sạn ở Quận 1, thì Nhà hát Lớn Thành phố sẽ là điểm đến đầu tiên để bạn bắt đầu. Nằm trên con đường Ðồng Khởi – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là hai khách sạn lớn Caravelle và Continental. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh có kiến trúc cổ kính, uy nghi mang đậm phong cách Gothique thịnh hành tại Pháp cuối thế kỷ 19, với các bức tượng đắp nổi bên ngoài mặt tiền. Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp như: biểu diễn kịch nói, cải lương, ca nhạc, múa Balê, dân tộc, opera cho tất cả các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước. Được khởi công xây dựng từ năm 1898 đến đầu năm 1900, nhà hát được khánh thành trọng thể. Nhà hát không chỉ là một công trình kiến trúc - văn hóa gắn với những thăng trầm của lịch sử thành phố mà còn là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp, góp phần làm tăng thêm vẻ duyên dáng và sang trọng cho Tp. Hồ Chí Minh.

  Nhà thờ Đức Bà

  [center !important][​IMG][/center !important]
  [center !important]Ảnh: Internet[/center !important]
  Nhà thờ Đức Bà là một công trình tiêu biểu tạo nên bộ mặt kiến trúc đô thị Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Được xây dựng cách đây hơn 100 năm, Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn vẫn khiến khách du lịch trong và ngoài nước khi ghé thăm bị cuốn hút bởi vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ và uy nghiêm. Đây là một công trình kiến trúc thật sự có giá trị rất lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng, minh chứng sống cho một thời kỳ lịch sử của Đất nước.

  Bưu điện trung tâm

  [center !important][​IMG][/center !important]
  [center !important]Ảnh: Internet[/center !important]
  Được xây dựng từ năm 1886 đến năm 189, Bưu điện trung tâm được kiến trúc sư Villedieu và Foulhoux – phụ tá của ông thiết kế. Nơi đây được xem là viên ngọc sáng của kiến trúc của Sài Gòn xưa và nay. Kiến trúc của bưu điện là sự kết hợp giữa phong cách châu Âu và nét trang trí của châu Á, nổi bật với bố cục cân đối cùng kết cấu hình khối với mái vòm hình vòng cung phía trên các cửa ra vào.

  Đến Bưu điện trung tâm, bạn không chỉ có thể gửi bưu phẩm, tham quan như một địa danh bình thường mà bạn như đi ngược thời gian với những cảm nhận đặc biệt từ sự tinh tế trong kiến trúc còn được lưu giữ tại đây.

  Tòa nhà UBND thành phố

  [center !important][​IMG][/center !important]
  [center !important]Ảnh: Internet - du lich sai gon gia re[/center !important]
  Dù không nổi tiếng như các công trình kiến trúc ở trên, nhưng Tòa nhà UBND thành phố là biểu tượng gắn liền với những thăng trầm của thành phố khi trải qua hơn 140 năm lịch sử. Được xây dựng từ năm 1876 theo lệnh của Chuẩn Đô đốc Pháp là Victor Guy Duperré. Không chỉ mang ý nghĩa lịch sử, khuôn viên UBND thành phố Hồ Chí Minh, được bao bọc trong các con đường Lê Thánh Tôn (Espagne) – Pasteur (Pellerin) – Lý Tự Trọng (La Grandière, Gia Long) – Đồng Khởi (Catinat, Tự Do), có một vị trí đặc biệt trong không gian đô thị Sài Gòn từ những buổi đầu, là biểu tượng chính trị trung tâm của thành phố.

  Hội trường Thống Nhất

  [center !important][​IMG][/center !important]
  Ảnh: Internet
  Dinh Độc Lập (tên gọi trước đây là dinh Norodom, ngày nay còn gọi là dinh Thống Nhất hay hội trường Thống Nhất) là một công trình kiến trúc ở Thành phố Hồ Chí Minh, được xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt. Công trình này được xây cất trên diện tích 12 ha, bao gồm một dinh thự lớn tiêu biểu phong cách kiến trúc hiện đại và dân tộc hiếm hoi ở Sài gòn thời cũ với mặt tiền rộng 80 m, bên trong có phòng khách chứa 800 người, và một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh và thảm cỏ.

  Hội trường Thống Nhất gắn liền với rất nhiều mốc lịch sử quan trọng của Thành phố. Chính vì vây, nếu một lần ghé qua Thành phố Hồ Chí Minh, bạn hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và thăm quan địa danh lịch sử này.

  Tất cả những địa danh thăm quan trên đều tọa lạc tại trung tâm Quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh, nên du khách có thể dễ dàng di chuyển giữa các điểm mà không mất quá nhiều thời gian, cũng như bạn có thể lựa chọn một khách sạn Quận 1 để chủ động hơn để bắt đầu hành trình của mình.

  Tham khảo thêm : du lich sai gon gia re
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...