Những điểm cần lưu ý khi mua bán đất thổ cư

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi kulu193, 20/7/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Diện tích và vị thế mảnh đất
  Một mảnh đất lý tưởng đây là chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp đặc biệt cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ có dễ sắp xếp được ngôi nhà đẹp).
  Nếu đấy là người làm ăn kinh doanh hẳn các bạn sẽ rất coi trọng điều về vị thế mảnh đất. Khu đất nên phải ở tại ở chỗ đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây bự, hoặc con đường cắm thẳng vào khu đất bởi việc này theo phong thủy đó là không tốt.
  Môi trường sống xung quanh
  Dù đấy là mua nha di an thế nhưng mảnh đất ta đang định mua nếu đất từ trước làm nhà tù, bãi rác hay là nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay là nông trại thì tốt. Nhiều khu đất phía trong vị trí có dân trí cao, điện nước hoàn thiện, đường lớn hè thông thoáng, ô tô có thể bước vào được …luôn thu hút người mua.
  Mảnh đất, căn nhà tạm không ở tại phía trên hệ thống cống thoát nước
  Có nhiều nhà cũ, đặc biệt là ở những khu tập thể cũ kỹ ngày xưa tại vì rất nhiều nguyên do cơi nới, thay đổi hình dạng mảnh đất cho nên có nhiều tình huống mảnh đất nằm phía trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đây là vấn đề vô cùng đau đầu nó chẳng những tác động chẳng tốt tới việc phong thủy mà còn gây nên trở ngại to lớn khi các bạn có ý muốn xây nhà, đào móng....
  [​IMG]

  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất
  Đây là vấn đề cực kỳ cần thiết tác động thật lớn đến chuyện xây dựng ngôi nhà sau này. Nhiều khu đất nằm bên trên các địa điểm ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất bạn cần phải nghiên cứu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn tới vô cùng tốn kém đến chi phí gia cố nền đất về sau.
  Lối đi vào không có tranh giành
  Bên trên hiện thực nằm tại nhiều đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh giành chưa thể xử lý. Nhiều nhà cũng tại vì nguyên nhân này mà rao bán và nếu như chúng ta không để ý, hay không nghiên cứu kỹ càng trước khi quyết định mua và rồi sau đó mới thấy được ra thì đã rất muộn. Đấy là trường hợp dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua nhà gặp phải.
  Hợp đồng mua đất buộc phải có chữ ký của toàn bộ những người có liên quan
  Lúc mua đất, cần thận trọng ở trong những vấn đề có liên quan đến hợp đồng đất dĩ an ví dụ như hợp đồng cần phải có chữ ký chứng nhận của cả chồng cùng với vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em trong gia đình (xem bên trong sổ hộ khẩu gia đình) nhằm mục đích tránh tranh chấp vào tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng này cần phải sở hữu xác nhận của cơ quan công chứng.
  Đối với tình huống đất đấy là tài sản thừa kế, ở trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên có được thừa kế cần phải cùng ký vào biên nhận bản đồng ý bán đất. Có như vậy các bạn mới chắc chắn và chẳng sợ tranh chấp giằng co.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...