HCM Những điểm nên đặc biệt lưu tâm khi sử dụng máy giặt

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 19/5/16.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Máy giặt là loại máy trong gia đình vô cùng cấp thiết hơn nữa nó cũng là một khoản chi tiêu tiền đắt đỏ. Vì vậy, xin mách nhỏ bạn cách phòng ngừa những thói quen dùng máy giặt sai lầm hàng ngày đang tiềm tàng khả năng gây ảnh hưởng xấu và làm cho giảm thời gian hoạt động của máy giặt, đồng thời tránh phải nhờ đến sua may lanh binh duong vì việc đó sẽ làm cho bạn tốn về cả tiền bạc, thời giờ mà còn ảnh hướng đến việc sinh hoạt ở nhà bạn.
  [​IMG]

  1.Không được đặt máy ở vị trí bằng phẳng
  Nếu như để máy giặt ở vị trí không được bằng phẳng, máy giặt dễ bị rung lắc gây ảnh hưởng cho sàn nhà và những phần thuộc về máy như chân đỡ và bộ giảm rung. Hơn nữa là những âm thanh lớn khi nghe không dễ chịu tẹo nào. Cần phải đặt máy ở nơi cân bằng và chỉnh lại chân chống sao cho thích hợp. Bạn cũng có thể kê miếng gỗ để nâng cao lên tầm 3 – 4 cm sẽ giảm bớt độ rung.

  2.Cắm điện quá lâu
  Như là các thiết bị tủ lạnh, máy tính, nếu như cắm điện máy quá lâu có khả năng gây ảnh hưởng đến các bảng mạch điện trong máy giặt, hơn thế nữa làm chảy các bộ phận nhựa. Cho nên, bạn hãy gỡ phích điện của máy giặt ra khỏi khi không còn sử dụng đến.
  Quy trình giặt hầu hết mọi người thường dùng là cho ngập nước lạnh trước, rồi sau đó bỏ xà bông giặt vào sau và cuối cùng là quần áo. Đó là quy trình mà mọi người suy nghĩ để tránh cho bột xà phòng vẫn còn dính lại trên vải sợi. Tuy nhiên, các loại bột giặt hiện nay không chứa đựng chất photphat với không gây ảnh hưởng cho quần áo giống trước đây. Biện pháp tốt nhất là bạn có thể cho vào máy theo cách: quần áo, nước lạnh sau đó đến bột giặt.

  3.Để máy sấy nghỉ giải lao giữa các lần chạy
  Có nhiều người thông thường để máy sấy khô tạm dừng vận hành cỡ 1 tiếng sau đó mới bỏ quần áo mới vô giặt tiếp. Nhưng mà thực ra thì để cho máy sấy khô chạy liên tiếp sẽ tốt hơn. Bạn sẽ tận dụng được nhiệt lượng còn trong lần hoạt động trước để giảm tiêu hao điện năng.
  [​IMG]

  4.Sử dụng quá nhiều bột giặt
  Không phải cứ dùng nhiều xà phòng là tốt. Sử dụng nhiều xà phòng sẽ làm cho bạn không thể xóa sạch chúng ra hết quần áo. Bọt bột giặt có khả năng lưu lại cặn bẩn ở trên cổ áo hay các chỗ khó mà giặt sạch làm cho quần áo vẫn còn bị dơ. Chẳng may bạn lỡ tay cho nhiều xà phòng, có thể cho thêm nước vô cùng. Đồng thời nếu sử dụng xà phòng quá nhiều cũng sẽ làm xà phòng lưu lại ở ngăn đựng, trong thời gian sẽ dẫn đến hư hỏng máy. Lúc này hãy gọi cho chúng tôi- trung tâm sua may lanh quan 2 để được tư vấn tận tình và chỉ dẫn rõ ràng hơn.

  5.Đồ giặt còn ướt
  Bạn vẫn không để ý để máy giặt giặt xong một thời gian dài sau đó mới lấy đồ ra ngoài. Việc để cho quần áo còn ướt trong máy thời gian dài sẽ gây ra mùi kinh khủng cho máy giặt, về lâu dài sẽ tạo ra nấm mốc. Cho nên, sau khi giặt xong bạn nên lấy quần áo ra ngay lập tức. Nếu mà không phơi ngay thì hãy đặt chúng ở vị trí thông thoáng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...