Toàn Quốc Những điều bạn cần biết về phương pháp bọc răng sứ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuquangtb925, 25/3/15.

 1. vuquangtb925

  vuquangtb925 Member

  Bọc răng sứ là giải pháp phục hình được nhiều người áp dụng, bài viết dưới đây sẽ giúp giúp bạn hiểu thêm về phương pháp bọc răng sứ này.

  1. Bọc răng sứ là tạo lớp vỏ bảo vệ răng thật bên trong

  Theo cách hiểu chung nhất, bọc răng sứ là lớp vỏ sứ bao bọc quanh cùi răng thật. Lớp vỏ bọc này có hình thể được “chạm khắc” giống như hình thể của răng thật tại vị trí cần bọc. Ví dụ, răng cần bọc là răng cửa thì lớp sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng cửa. Nếu răng cần bọc là răng hàm thì lớp vỏ sứ bọc phải có hình dáng của chiếc răng hàm.

  Lớp sứ bọc có màu sắc tương đồng với màu của răng thật kế cận là thẩm mỹ nhất. Đây cũng là yêu cầu phổ biến của khách hàng khi đã bọc răng sứ. Lớp vỏ bọc này có chức năng như một lớp áo giáp bảo vệ cùi răng thật bên trong, có thể thực hiện được cả chức năng ăn nhai như răng thật.

  2. Kích thước bọc răng sứ là bao nhiêu?

  Kích thước răng sứ phụ thuộc vào kích thước chiếc răng thật cần bọc, hoặc phụ thuộc vào khoảng trống mà răng hỏng để lại, miễn sao nó có thể tạo ra với những chiếc răng còn lại vẻ hài hòa nhất. Cũng là bọc sứ cho răng hàm, nhưng vỏ bọc có thể khác nhau với răng hàm của mỗi người.

  3. Kỹ thuật thực hiện bọc răng là gì

  Quy trình bọc răng sứ trải qua các bước sau:

  – Sau khi vệ sinh răng miệng và chữa bệnh lý răng liên quan (ví dụ như tủy răng)nếu có, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ để mài cùi răng thật vào trụ đỡ cho bọc răng sứ

  – Bước tiếp theo, bác sỹ thực hiện mài cùi răng

  – Sau khi mài cùi răng, việc lấy dấu hàm được tiến hành bằng thiết bị chuyên dụng hoặc quét nhanh theo kỹ thuật lấy dấu răng hiện đại nhờ camera Omnicam

  – Dấu hàm được gửi Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Sau đó được bác sỹ lắp vào cùi răng cố định để hoàn thiện việc bọc răng sứ

  4. Các cách gọi khác nhau của bọc răng sứ là gì?

  Bọc răng về mặt danh từ nó đồng nghĩa với mão răng, nên bọc răng sứ cũng chính là mão răng sứ hoặc một tên gọi khác là chụp răng sứ. Sự khác nhau của các tên gọi này là ở đâu?

  Thông thường chụp răng sứ là cách gọi của các tỉnh phía Bắc, mão răng sứ là cách gọi của người miền Nam. Đây là hai cách gọi bị ảnh hưởng bởi ngôn ngữ vùng miền. Riêng bọc răng sứ là cách gọi thiên về mặt kỹ thuật, muốn chỉ hành động bọc răng bằng sứ. Bởi vậy, nhiều nha sỹ vẫn có thói quen gọi đầy đủ là bọc răng toàn sứ. Cách gọi toàn sứ là để phân biệt với một kỹ thuật răng sứ khác đó là dán mặt răng sứ.

  Dù là gọi theo cách nào thì nó thực chất là để chỉ phương pháp phục hình bọc răng toàn sứ. Kỹ thuật này tại Nha khoa Hoàn Mỹ đảm bảo đúng tiêu chuẩn ADA, theo phương châm bảo tồn tối đa mô răng thật cho bệnh nhân và khách hàng. Đặc biệt mão răng được chia độc lập và bọc răng sứ tác riêng để dành cho khách hàng muốn bọc răng sứ và khách hàng muốn làm mão thuờng. Để được giải thích trực tiếp bằng mô hình trực quan bởi bác sỹ chuyên khoa răng sứ thẩm mỹ và tư vấn kỹ lưỡng hơn về kỹ thuật bọc răng bằng sứ không kim loại để có được hiệu quả phục hình răng hoàn hảo nhất, khách hàng có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo các thông tin sau đây.

  Các bạn có thể tham khảo thêm:

  - bọc răng sứ có tốt không

  - Bọc răng sứ không kim loại
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...