Toàn Quốc những điều bạn chưa biết về mã số mã vạch

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi haui2015, 6/7/16.

 1. haui2015

  haui2015 New Member

  1. Bạn nên biết hơn về mã số mã vạch


  Khi bạn đi siêu thị hay của hàng, bạn mua một sản phẩm bất kỳ đều có máy thanh toán cho bạn. vậy bạn đã biết các hình thức thanh toán chưa? Tại sao lại có thể ko đánh giá trực tiếp sản phẩm mà vẫn có thể biêt được giá của nó. Đó chính là sử dụng mã số mà vạch để quản lý sản phẩm


  Mã số mã vạch là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập thông tin một cách tự động các thông tin về sản phâm, hàng hóa của các doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch. Việc nhận dạng được thông tin sản phầm là nhờ mỗi sản phẩm đã được ấn định một mã số riêng, trong đó có cung cấp tất cả các thông tin mà khi dùng mát quét sẽ quét ra.  [​IMG]


  Mã số mã vạch


  2. Có những loại mã số mã vạch nào?


  Hiện nay công nghệ ngày một phát triển, kèm theo đó các loại sản phẩm ngày một phong phú. Các loại mã số mã vạch, hiện nay mã số mã vạch trở nên rất phổ biến với các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Việc sử dụng mã số mã vạch đem lại rất nhiều lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp. Tuy nhiên việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch cũng như sử dụng mã số mã vạch như thế nào, doanh nghiệp được cấp mã số mã vạch nào cũng là điều đáng được quan tâm.


  Hiện nay tại Việt Nam có các loại mã số mã vạch sau được cấp và thống nhất quản lý, đó là:


  Mã doanh nghiệp( gồm 9 số, chưa kể mã quốc gia là 893)


  Mã EAN – mã số rút gọn


  Mã GLN - mã số địa điểm toàn cầu


  Mỗi doanh nghiệp được dử dụng mã số mã vạch khi đã đăng ký và nhận dãy mã số mã vạch từ Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Doanh nghiệp cũng có thể được đăng ký sử dụng 2 loại mã sô mã vạch khi chứng minh được đã sử dụng hết quỹ số được cấp ( 1000 loại sản phẩm).


  Tại Việt Nam hiện nay đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng phổ biến nhất là mã GTIN gồm 13 chữ số, trong đó ba số đầu là 893 ( mã quốc gia Việt Nam đăng ký với hệ thống mã vạch toàn cầu, để phân biệt hàng hóa, vật phẩm với các quốc gia khác). Tiếp theo sáu số là do Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp cho doanh nghiệp. Lúc này mã số có dạng 893abcdefXYZ*, trong đó XYZ là các số thứ tự sản phẩm từ 001 đến 999, * là số tự động khi tiến hành nhập số 893abcdefXYZ thì phần mềm in mã vạch sẽ tự động hiển thị theo thuật toán thống nhất.


  Mã số mã vạch được đọc bằng máy quét, thông tin sẽ tự động hiển thị trên lên màn hình máy tính.


  3. Mã số mã vạch có lợi ích gì?


  - Người tiêu dùng tra cứu thông tin về hàng hóa


  - Phục vụ quản l‎í hoạt động sản xuất kinh doanh


  - Phục vụ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa


  - Phục vụ trao đổi dữ liệu điện tử (EDI).


  - Phục vụ bán hàng tự động


  Lợi ích của sử dụng mã số mã vạch


  Để có thể sử dụng cho sản phầm của bạn, hãy đến với Newvision Law. Newvision Law hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục đăng ký mã số mã vạch, giải thích về những điều cần biết về mã số mã vạch, tiến hành thủ tục nhanh gọn. Chỉ sau 01 ngày khách hàng đã có mã vạch sử dụng trên sản phẩm và sau 15 ngày kể từ ngày đăng ký mã số mã vạch, khách hàng sẽ được cấp giấy chứng nhận do tổng cục đo lường chất lượng cấp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...