Toàn Quốc Những điều bạn nên biết về các đặc tính kính cường lực

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi ngochnctp, 16/6/15.

 1. ngochnctp

  ngochnctp Member

  Kính cường lực được thực sự làm từ thủy tinh ủ đã được đun nóng trên điểm ủ của mình và sau đó làm lạnh nhanh chóng. Do xử lý nhiệt tăng lên và làm mát nhanh chóng của kính đặc biệt là giữa các bề mặt và bên trong của kính, điều trị sản xuất tính chất vật lý khác nhau mà kết quả trong ứng suất nén trên bề mặt và áp lực cân bằng trong cơ thể của kính.

  Xem thêm các bài viết tại đây.

  [​IMG]

  Đặc tính cấu tạo bên trong của vách kính cường lực

  Những căng thẳng nội bộ cân bằng sẽ làm cho kính vỡ thành nhiều phần nhỏ mà ít có khả năng gây tổn hại hơn những mảnh răng cưa thường được sản xuất khi kính bị vỡ mà có thể dễ dàng gây thương tích. Kính cường lực được điều trị theo cách như vậy là để cho phép nó để được nhiều khả năng kháng vỡ. Đây là một lợi thế an toàn chính của kính này trong hầu như tất cả các ứng dụng của nó.

  [​IMG]

  Hệ số an toàn của cửa kính cường lực cho phép nó được sử dụng trong một loạt các ứng dụng. Kính chắn gió xe hơi và cửa sổ được làm bằng kính cường lực. Trong các công trình kiến trúc như các tòa nhà, nhà và văn phòng kính này thường được sử dụng như là phân vùng kính, cửa trượt, cửa kính và cửa sổ. Nó được sử dụng trong nội thất để làm thẩm mỹ mặt bàn kính. Các phần kính của tòa nhà mặt tiền cũng sử dụng kính cường lực. Điều thú vị là nó thậm chí còn được sử dụng trong các giống tuyệt vời của đồ nấu nướng. Một ứng dụng của kính cường lực là ở các khu vực trong nội thất trong hội đồng có khung như cửa không khung và cửa sổ.

  Trước khi tôi kính, kính nó phải được cắt theo kích cỡ hoặc được ép thành hình như khi nó được tôi nó có thể không được lại được. Nhưng các yếu tố an toàn của nó đến nay giá trị hơn bất lợi này và do đó việc sử dụng rộng rãi trong một số ứng dụng.

  Các kỹ thuật được sử dụng để tạo ra các đối tượng liên quan đến kính cường lực hệ thống sưởi kính để vượt qua điểm ủ của 600 độ C (1112 độ F). Làm thế nào vượt xa xác định các lớp khác nhau của "tôi luyện" - kính cường lực có thể dao động từ mạnh gấp đôi như thủy tinh ủ đến nhiều như sáu lần so với độ bền kéo. Sau khi kính được làm nóng, bên ngoài được nhanh chóng và giả tạo làm mát bằng, thường là bằng máy bay phản lực của không khí mát mẻ. Phương pháp này đặc lại chỉ bên ngoài, để lại sự nóng chảy bên trong và chất lỏng. Đó là những gì tạo các layer khác nhau trong kính.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...