Toàn Quốc Những điều cần biết khi điều trị vô sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dpsist01, 31/5/16.

 1. dpsist01

  dpsist01 Member

  Theo thống kê, ở Việt Nam hiện nay càng có nhiều cặp vợ chồng bị ảnh hưởng bởi vô cơ hiếm muộn. Trung bình, cứ 4 cặp vợ chồng sẽ có 1 cặp gặp vấn đề về khả năng sinh sản
  “Thả” một thời kì nhưng chưa thấy tiến triển gì, bạn lo sợ vợ chồng mình đang gặp vấn đề về khả năng sản xuất? Thực tế, để nắm được tình hình sức khỏe sinh sản của mình, không chỉ bạn, mà cả anh xã cũng nên đi khám bác sĩ để sớm phát hiện và điều trị nguyên tố thất thường. Tuy nhiên, trước khi có ý định điều trị vô sinh, vợ chồng bạn cũng nên tranh thủ cập nhập cho mình một số kiến thức cơ bản về vấn đề này. phòng khám nhi
  1. Khi nào nên đi khám vô cơ?
  vô sinh, hiếm muộn là tình trạng những cặp vợ chồng chung sống trong 1 năm, luôn quan hệ tình dục 2-3 lần/ tuần và không dùng các biện pháp tránh thai nhưng vẫn không thể thụ thai.
  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, những cặp đôi khỏe mạnh dưới 35 tuổi có thể chờ 1 năm trước khi quyết định đi khám và điều trị vô sinh. Nhưng với những nữ giới trên 35 hoặc đã từng có thai, nếu sau 6 tháng không có “tiến triển”, bạn nên nhanh chóng đi khám để được tham mưu và điều trị sớm.
  2. Tuổi tác của nam giới có ảnh hưởng dịp thụ thai?
  Không chỉ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng, tuổi tác còn tác động bị động đến chất lượng tinh trùng, gây nên thất thường nhiễm sắc thể. Theo thống kê, nam giới trên 40 tuổi có tỷ lệ sinh con bị các bệnh di truyền và nguy cơ dị tật bẩm sinh cao hơn. Ngoài ra, tuổi tác của các “đấng mày râu” cũng là nguyên tố làm tăng nguy cơ sảy thai sớm.
  3. nữ giới có tuổi càng cao, khả năng sinh sản càng giảm
  hiện tại, số lượng nữ giới mang thai và sinh con ở tuổi 40 hầu như chơi còn là chuyện quá hiếm hoi. dù rằng vậy, chính các chuyên gia tư khoa hàng đầu cũng phải dấn rằng, chất lượng và số lượng trứng của đàn bà bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tuổi tác.
  Trong thời đoạn từ 20 -30 tuổi, khả năng sản xuất của phụ nữ đạt ngưỡng cao nhất, và nếu chờ đến 40 tuổi, khả năng sinh sản của bạn chỉ còn khoảng 5%. Đồng thời, nguy cơ sảy thai trong trường hợp này cũng tăng lên tới 70%. dịch vụ khám sức khỏe định kỳ
  Mang thai khi lớn tuổi: Liệu có an toàn?Làm mẹ là vai trò cao cả nhất của một người phụ nữ. Nhưng các chuyên gia cho rằng độ tuổi lý tưởng cho việc mang thai là từ 20 đến 35 tuổi. Phải chăng không còn hy vọng nào cho những nữ giới đã quá 35 tuổi nhưng vẫn chưa có con?
  4. Tỷ lệ thành công khi sử dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI)
  Theo thống kê, tỷ lệ thành công khi dùng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung khoảng 20%, và tỷ lệ này có thiên hướng bị ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố khác nhau như” tuổi tác, thời gian vô cơ, số lượng tinh trùng, khả năng sinh sản của nữ… Chẳng hạn, dùng IUI để điều trị vô cơ khi bạn 25 tuổi, tỷ lệ thành công có thể lên tới 25%. Tuy nhiên, nếu để đến 40, tỷ lệ thành công còn chưa tới 4%.
  Tùy thuộc vào căn nguyên vô cơ, vợ chồng bạn có thể sẽ phải thực hiện từ 3-4 liệu trình IUI trước khi có thai. Với những cặp vợ chồng trên 30 tuổi, sau khi đã thất bại 1-2 lần, các chuyên gia sẽ khuyến cáo nên chuyển qua điều trị bằng thụ tinh trong ống nghiệm.
  5.Điều trị vô sinh nhờ thụ tinh trong ống thử
  thường ngày, sau khi đã chữa chạy nhiều nơi, các cặp vợ chồng sẽ tìm đến thụ tinh trong ống thử (IVF) như một “cứu cánh” rút cục. IVF được chỉ định cho những trường hợp vô sinh hiếm muộn không rõ duyên do, ống dẫn trứng có vấn đề hoặc khi chất lượng tinh trùng quá kém.
  Theo thống kế, tỷ lệ thành công khi vận dụng IVF cho những phụ nữ dưới 30 tuổi là 50%, dưới 35 tuổi là 45%, và với những người trên 40 tuổi, tỷ lệ thành công chỉ khoảng 5-15%. Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật khoa học như bây giờ, tỷ lệ thành công khi thực hiện IVF càng ngày càng được nâng cao hơn, nhất là ở những nước phát triển.
  Khi mắc các triệu chứng trên bạn có thể Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Thanh Chân, địa chỉ Số 6 Nguyễn Thị Thập ,Trung Hòa , Quận Cầu Giấy, Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...