Toàn Quốc Những điều cần biết về chuyển phát nhanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Hangmoon, 4/10/16.

 1. Hangmoon

  Hangmoon Member

  Chuyển phát nhanh hiện tại đã trở nên dịch vụ khôn xiết thuận tiện cho những ai muốn chuyển gửi hàng hóa, giấy tờ một cách nhanh chóng , đúng thời kỳ , địa điểm.

  [​IMG]

  Xem thêm: Dịch vụ chuyển phát nhanh nào giá rẻ nhất?

  Vậy nhưng , để bảo đảm bưu kiện của Anh chị em được ưng ý chóng vánh , không bị hỏng hóc hại trong quá trình vận chuyển thì Các bạn đều có tham khảo những chỉ dẫn gửi hàng, đóng bọc hàng hóa gửi chuyển phát nhanh qua bài viết dưới đây.

  Các công tác cần chuẩn bị để gửi hàng
  Khi muốn thực thi việc gửi hàng hóa của bạn cho tập đoàn cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh thì Anh chị chú ý xác định trước những thông tin sau:

  – Loại bưu phẩm, bưu kiện muốn gửi: bạn hãy ghi rõ cho đơn vị kinh doanh chuyển phát nhanh TCSxpress nắm được là hàng hóa này thuộc loại: hàng hóa bình thường , hàng hóa giá trị cao, đồ dễ vỡ, chất lỏng, thực phẩm,…

  – Hàng hóa cần gửi có khối lượng, kích tấc , trọng lượng bao lăm ?

  – Loại hàng hóa bạn muốn gửi có vi phạm vào danh mục hàng cấm gửi, cấm nhập của nhà nước Việt Nam hay của nước nhận không?

  – Bạn hãy chuẩn bị chi tiết các: chứng từ, hóa đơn, tài liệu đi kèm ,…

  – Bạn cần xác minh chi tiết địa chỉ người nhận càng xác thực , cụ thể càng rất tôt như: họ tên người nhận, địa chỉ nhà/ cơ quan, số điện thoại liên tưởng

  – tuyển lựa hình thức chuyển phát nào: chuyển phát nhanh, chuyển phát hỏa tốc, chuyển phát thường,…cho ăn nhập với nhu cầu của mình và để công ty chuyển phát nhanh tính cho bạn phí tổn cước dịch vụ và phí tổn cước phát sinh của hàng hóa bạn gửi.

  Những điều cần biết khi chuyển phát nhanh

  1. Gửi hàng hóa chuyển phát nhanh bằng đường hàng không: bạn cần tham khảo danh mục những vật phẩm, hàng hóa bị cấm vận chuyển qua đường hàng không của Việt Nam và của nước nhận để tránh gửi những vật này. Bạn cần biết rằng bưu phẩm hay bưu kiện của bạn đều có được quét qua tia X-quang và đều có được mở ra kiểm tra bên trong trong quá trình vận chuyển bằng đường hàng không.

  2. Làm thủ tục thương chính : đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh TCSxpress sẽ chịu bổn phận làm các thủ tục thông quan cho hàng hóa và có quyền ký giao kèo phụ cho việc này. Nếu cơ quan thương chính đề nghị bổ sung tài liệu cho việc công nhận xuất/nhập hàng nhập khẩu thì hãy sẵn sàng cung cấp các báo cáo cần thiết và doanh nghiệp chuyển phát nhanh không có nghĩa vụ trả cho chi phí cho vấn đề này.

  Nếu lời khai, báo cáo về hàng hóa chuyển phát nhanh không đúng sự thực và trong trường hợp bị vi phạm pháp luật thì bạn sẽ bị thu giữ hàng hóa đó và dành ra số lượng tiền vận chuyển đã chi trả cho doanh nghiệp chuyển phát nhanh, đồng thời có nguy cơ đối diện với cơ quan công an.

  3. Bảo hiểm cho hàng hóa (ngoại trừ các tài liệu, giấy má , hồ sơ): mức bồi thường cho những thiệt hại phát sinh do lỗi của đơn vị kinh doanh chuyển phát nhanh bị giới hạn ở mức nhất định . Đối với hàng hóa có giá trị cao, bạn nên mua bảo hiểm cho món hàng đấy hoặc nhờ đơn vị kinh doanh cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh mua hộ để trong trường hợp xảy ra sự cố khiến hàng gửi đi bị dành ra , hư hư thì sẽ được đền bù thỏa đáng với giá trị món hàng.

  4. cách thức thanh toán: với các một mình , doanh nghiệp muốn gửi hàng chuyển phát mà không có hợp đồng ký gửi và tình cảnh thanh toán thì sẽ thanh toán tiền trực tiếp cho đơn vị kinh doanh chuyển phát nhanh ngay khi tới gửi hàng. Còn với cá nhân , doanh nghiệp đã làm hợp đồng vận chuyển và điều kiện thanh toán thì việc thu tổn phí gửi hàng sẽ được căn cứ trên hợp đồng đã ký. Tiền được dùng để thanh toán là tiền Việt Nam đồng. Trường hợp khách hàng thanh toán muộn có thể bị thu thêm chi phí trả chậm dựa trên lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng.

  Qua bài viết trên, Anh chị em đã chứng minh được những báo cáo cần thiết để gửi hàng hóa chuyển phát nhanh được thuận tiện , tiết kiệm thời gian rồi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...