HCM Những điều cần biết về niềng răng trẻ em

Thảo luận trong 'Mỹ phẩm, Làm đẹp' bắt đầu bởi suckhoe280, 16/7/16.

 1. suckhoe280

  suckhoe280 Member

  Khi trẻ có các dấu hiệu răng mọc sai lạc, khấp khểnh, hô móm… nhiều bậc cha mẹ nên quan sát cùng chi bé tới gặp nha sĩ để kịp thời điều chỉnh lại răng. Việc niềng răng cho trẻ em càng sớm càng hiệu quả, ngay cả lúc trong giai đoạn răng sữa. Nếu chậm trễ hay bỏ qua thời điểm niềng răng trẻ em chỉ càng làm tình trạng răng của trẻ trở nên phức tạp, tác động đến mặt hoàn mỹ khi trưởng thành và kéo dài nieng rang lâu hơn.

  [​IMG]

  Niềng răng cho trẻ em được chia thành 3 giai đoạn:

  Thời điểm răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

  Ví như trong giai đoạn này trẻ Không được nắn chỉnh răng hợp lý, kịp thời thì sẽ làm cho tác động đến vị trí mọc răng vĩnh viễn về sau.

  Trong thời điểm này, trẻ thường hay bị sâu răng và việc nhổ bỏ răng sữa sớm sẽ khiến cho những răng còn lại có chiều hướng mọc lệch vào chỗ khoảng trống của hình dáng răng đã mất, điều này khiến nhiều răng lâu dài bên dưới khung xương hàm Ko đủ khoảng trống để mọc lên trên, điều này cực dễ gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, ảnh hưởng đến mặt hoàn mỹ sau khi này.

  Ở khoảng thời gian này, y bác sĩ sẽ cực ít chỉ định niềng răng cho trẻ em mà thường áp dụng nhiều kỹ thuật chỉnh sửa răng trẻ mọc đúng hướng.

  Giai đoạn răng hỗn hợp (Trẻ từ 6 – 12 tuổi)

  Tại thời điểm này, sự phát triển của răng trẻ đã dần được vĩnh viễn. Răng vĩnh viễn dần thay thế cho các răng sữa.

  Việc niềng răng trong độ tuổi này giúp chỉnh sớm những sai lạc của răng thời điểm hiện tại và sắp xếp những khoảng trống phù hợp để những răng vĩnh viễn mọc theo đúng vị trí. Đây là thời kì, khung xương hàm của trẻ phát triển tương đối vĩnh viễn phải thích hợp cho việc chỉnh nhiều sai lệch như răng vẩu hàm trên móm, răng mọc lệch, lệch và để cho quy trình điều trị sau khi này trở nên đơn thuần hơn.

  [​IMG]

  >> niềng răng người lớn.

  Giai đoạn răng vĩnh viễn (Trẻ từ 13 – 21 tuổi)

  Giai đoạn răng ổn định hay còn gọi là giai đoạn dậy thì. Tại khoảng thời gian này khung xương hàm sẽ phát triển cực nhanh, và nhiều trường hợp về xương hàm như vẩu hàm trên, móm, những trường hợp về răng như mọc lệch, chen chúc, hô, móm,… sẽ biểu hiện rõ ràng nhất. Việc sử dụng niềng răng ở giai đoạn này chuyên gia thường dựa vào sự phát triển trên tổng thể vẻ mặt và hàm răng của trẻ để lên kế hoạch điều trị chỉnh nha hoàn hảo bằng nét mặt của trẻ.

  Trước khi bố mẹ cho bé đi chỉnh nha, hãy tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt tphcm? để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho con nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...