HCM Những điều cần biết về thoái hóa khớp gối và cách điều trị uy tín sài gòn.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi hainam28, 29/6/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Thoái hóa khớp gối là bệnh về xương khớp khá phổ thông, đặc biệt là đối với đối tượng già. Khi vài bộ phận trên cơ thể già hóa đồng thời sụn khớp của chúng ta cũng yếu dần, khả năng co giãn và chịu lực giảm rõ ràng.  [​IMG]

  Thoái hóa khớp gối

  Xem thêm: thoái hóa khớp cột sống

  các khớp trên cơ thể chúng ta như rất nhiều mắt xích liên kết một số bộ phận của cơ thể, đồng thời giúp cơ thể chúng ta linh hoạt hơn trong hoạt động hàng ngày. Khớp gối là một khớp chịu lực không hề nhỏ của cơ thể vì vậy mà dễ làm cho thoái hóa .

  Thoái hóa khớp là tình trạng hóa già của sụn nên đối tượng nào cũng có khi mặc phải khi bước vào tuổi tác 30 trở đi. Châu Âu châu Mĩ thấy tỉ lệ người thoái hóa khớp hơn châu Á. lứa tuổi càng lớn thì tỉ lệ thoái hóa khớp càng tăng. Ở phòng khám Bạch Mai theo thống kê trong 10 năm, số lượng người có bệnh về bộ máy hoạt động hơn 7000 người trong đó thoái hóa khớp chiếm hơn 10%.

  Cấu tạo của khớp gối: khớp gối là một khớp không hề nhỏ nhất và cấu tạo rối rắm nhất trong vài khớp bằng nó nhìn thấy cao khả năng cần kíp. Nó bắt đầu thấy đủ sức mạnh để nâng trọng lượng của chúng ta khi đi và trụ lại khi đứng. không những vậy nó còn tồn tại khả năng xoay khi chúng ta xoay người chơi thể thao haowcj trong quan hệ hàng ngày. Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được phủ bởi vì một lớp sụn rất trơn láng không tạo thành ma sát. Lớp sụn này sẽ giúp cho khớp cử động giản đơn. không chỉ vậy khớp gối còn hình thành hai mảnh sụn chêm nằm xen kẽ giữa hai đầu xương. Sụn chêm là bộ phận giảm xóc của khớp gối.

  Xem thêm: chữa thoái hóa khớp gối bằng đông y

  lí do của thoái hóa khớp gối:

  Thứ nhất là bằng lứa tuổi già: sau 30 độ tuổi thì vài bộ phận trên cơ thể chúng ta không còn phát triển mà thay vào đó là sự suy thoái đi xuống. Sụn khớp sẽ không được tưới máu và nuôi dưỡng kém, khả năng tổng hợp chất cũng không được tốt và trở nên phức tạp khiến cho mòn sụn, khô cứng khớp.

  Thứ hai, thoái hóa khớp vì chấn thương: bởi vì tai nạn giao thông hoặc tai nạn công tác làm vỡ một số khớp và ổ khớp. Nếu không được điều trị hiệu quả đúng sẽ làm hậu quả sụn và dịch mủ khớp làm cho lệch trục khớp , gây thoái hóa khớp.

  Thứ ba , thoái hóa khớp gối thông qua béo phì: Ở các đối tượng thùa cân , béo phì, khớp gối phải chịu lực nâng đỡ lớn hơn rất nhiều đối tượng bình thường nên sụn khớp nhanh chóng hao mòn và thoái hóa.

  Thứ tư, bởi vì sử dụng thuốc: những kiểu thuốc kháng nhiễm trùng giảm đau thắt mắc corticoid không đúng phương hướng làm thoái hóa khớp gối

  Thứ năm, bởi vì chế cấp độ ăn uống: Trong bữa ăn hàng ngày không gửi đến đầy đủ chất bồi bổ để tái tạo khớp.

  Thứ sáu, bởi vì cơ địa già sớm: vài bệnh về xương khớp thường thấy ở số tuổi 40-50. vậy nhưng cũng xuất hiện tình huống 25-30 tuổi tác đã xuất hiện những triệu chứng thoái hóa khớp như nhức đau khớp gối, hiện diện Tiếng lạo xạo, khó khăn trong hoạt động đi lại,…

  Xem thêm: thoái hóa khớp ở người già

  biểu hiện thoái hóa khớp gối: chúng ta có thể phát hiện thoái hóa khớp gối với một số hiện tượng sau: nhức đau, tê buốt khi cử động;đau nhới khi đứng lên , ngồi xuống, lên mong muốn thang hoặc nhiễm vác vài vật nặng; không thể đứng thẳng hay co duỗi thẳng chân;gối phát ra tiếng lạo xạo, rang rắc hoặc lục khục;gối sựng, cứng, khó khăn trong hoạt động.

  biến chứng vì thoái hóa khớp gối:
  Khớp gối là một trong các khớp thấy chức năng rất cần kíp trong việc hoạt động và đi lại của chúng ta. Khi khớp mắc tác hại sẽ gây khó khăn cho người có bệnh trong hoạt động, lâu ngày khiến cho thoái hóa. trường hợp khớp thoái hóa không được chữa trị chất lượng đúng lúc và đúng hướng sẽ có thể khiến cho teo cơ và bại liệt.

  Xem thêm: phòng ngừa thoái hóa khớp

  [​IMG]

  Biến dạng khớp do thoái hóa  Bệnh về xương khớp thường gây cho ta cảm giác đau nhức kém thoải mái. khi thời tiết cải biến hoặc khi hoạt động quá nhiều ,dẫn đến những khớp của chúng ta lây mỏi, tê nhức. nhiều đối tượng thường tương đối chủ quan với bệnh này. tuy vậy ,viêm khớp không trị bệnh hiệu quả đúng lúc sẽ gây biến dạng thoái hóa khớp, lâu dần sẽ suy giảm chức năng và chức năng hoạt động, chịu lực của các khớp. vì thế chúng ta đừng chủ quan với bệnh thoái hóa khớp gối mà nên sớm trị bệnh chất lượng khi nhìn thấy triệu chứng nhức nhối vài khớp để phòng tránh rất nhiều hối tiếc về sau đây.

  Xem thêm: vật lý trị liệu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...