HCM Những điều cần biết về tinh dầu thiến nhiên

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi toyotaphumyhung, 10/8/16.

 1. Tinh dầu thiên nhiên rất đa dạng và phong phú như: tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu hoa cúc, tinh dầu bạc hà...Chắc chắn đãy sẽ là một trong những nguyên liệu vô cùng với các chị em phụ nữ, trong công cuộc chắm sóc sắc đẹp của chính mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được những thông tin cốt lõi của những loại tinh dầu này.

  Tinh dầu không phải là một loại dầu béo

  Theo nghiên cứu khoa học, tất cả những tinh dầu thiên nhiên đều không mang axit béo, mà chúng chỉ là những nguyên liệu có những thành phần tạo độ nhờn, bóng. Chính điều này đã khiến không ít người hiểu lầm rằng, tình dầu là một loại dầu béo.

  [​IMG]

  Những điều cần biết về tinh dầu thiến nhiên

  Mặt khác, bởi không chứa bất kỳ axit béo nào, nên các tinh dầu thiên nhiên có tác dụng rất tốt đối với việc chăm sóc sức khỏe và cả sắc đẹp.

  Tinh dầu nguyên chất không có khả nange diệt khuẩn, kháng khuẩn

  Theo khoa học, phần lớn các loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất như tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà...trừ tinh dầu nguyên chất oải hương, thì tất cả chúng đều không có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm...

  Chính yếu tố này, sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng chế tạo thành nhiều sản phẩm với những mục đích sử dụng.

  Tinh dầu là tổng hợp những phân tử nhỏ xíu

  Đặc điểm lớn nhất của tinh dầu thiên nhiên là rất nhẹ và thẩm thấu rất nhanh trên da, mà nguyên nhân tạo nên điều kỳ diệu này của chúng là bởi hàng nghìn phân tử nhỏ xíu.

  [​IMG]

  Tinh dầu tốt cho sức khỏe

  Chính vì khả năng đặc biệt trên, mà các tinh dầu này được sử dụng ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tinh dầu thiên nhiên sẽ không lưu lại trên da và tích lũy theo thời gian, mà chỉ đóng vai trò là yếu tố phục hồi tinh thần cho người dùng.

  Tinh dầu hương thảo giúp kích thích hoạt động cho não

  Theo số liệu cụ thể của nhóm nghiên cứu về tinh dầu hương thảo, thì nhóm người ngửi hương này có não bộ hoạt động thư giãn hơn rất nhiều so với nhóm còn lại. Từ đó đó có thể khẳng định rằng, tinh dầu hương thảo có hiệu quả rất tốt trong việc khơi gợi trí nhớ và hoạt động của bộ não.

  Quá trình sản xuất tinh dầu cần rất nhiều nguyên liệu

  Để có thể sản xuất ra được tinh dầu tuyệt vời và nguyên chât,s thì đó quả là một quán trình kỳ công. Theo thống kế, để sản xuất 0.45kg tinh dầu hoa hồng Bulgari cần hơn 1.8 tấn nguyên liệu, và mỗi 0.45kg tinh dầu oải hương phải mất gần 50kg hoa.

  Đây chính là nguyên nhân khiến loại nguyên liệu này trở nên đắt đỏ rất nhiều lần so với các loại hương liệu bình thường khác.

  Nguồn: http://gnj.vn/tin-tuc/Nhung-dieu-can-biet-ve-tinh-dau-thien-nhien-221.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...