Những điều cần chú ý khi nhận bàn giao xe tự lái

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huynq231, 19/8/16.

 1. huynq231

  huynq231 Member

  Hiện nay, do nhu cầu đi lại tăng cao, ngày càng nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ cho thue xe ô tô. Cũng vì sự phát triển
  1 Kiểm tra bên ngoài xe
  lúc vỏ xe đã sạch, bạn chịu khó soi thật kỹ những vết trầy, xước, bẹp trên thành xe, vành bánh, gương kính, đèn pha, đèn hậu… Ngoài ra cũng nên ngó qua dưới gầm xe, và phần máy móc xem có gì bất thường không. Tốt nhất là cứ chụp ảnh ghi lại, để có căn cứ đối chứng lúc trả lại tài sản.
  2 Kiểm tra nội thất xe
  Sau lúc đã cân nhắc ngoại thất, bạn vào trong xe khởi động máy và kiểm tra ổ đĩa CD/DVD, hệ thống loa, còi, điều hòa, cảm biến lùi…
  Nếu một trong những vật dụng không hoạt động hoặc hoạt động phập phù, thì bạn phải yêu cầu bên cho thuê xác nhận tình trạng của thiết bị đó vào phần ghi chú của hợp đồng thuê xe.
  Sau lúc kiểm tra một lần, nếu những trang bị trong xe làm việc bình thường thì bạn vẫn nên cẩn thận tắt máy rồi khởi động lại. Lần này bật hết các trang bị trên kiểm tra lại một lần nữa để ngừa trường hợp chúng chạy không ổn định.
  Tiếp tới kiểm tra bề mặt tất cả các ghế ngồi, thảm trải sàn, ốp trần xem có chỗ nào bị cháy, xước, hay rách không. Người thuê cũng không nên bỏ qua những bộ phận phần nội thất khác như: mặt táp lô, tay nắm cửa phía trong xe, chuỗi kính điện... xem chúng còn hoạt động tốt hay không.
  Cuối cùng, kiểm tra kẹp chì ở đồng hồ côngtơmét (nếu có), số kilômét đã đi, lượng xăng còn lại trong bình.
  Nếu có bất cứ chi tiết nào trong phần nội thất bị hỏng, rách, vỡ… bạn cũng nên yêu cầu chủ xe ghi vào biên bản hoặc hợp đồng cho thuê xe tự lái.
  3. Kiểm tra giấy tờ xe
  Trên xe phải đầy đủ giấy tờ cần thiết và còn hạn. Nếu thiếu là lúc đi đường bạn có thể bị CSGT thổi phạt khá nặng đấy.
  Trường hợp giấy tờ xe bị thiếu hoặc hết hạn, tốt nhất là bạn không nên thuê. Hoặc vì tình huống không thể không thuê, thì nhất định phải ghi rõ trách nhiệm của nhà xe: nếu bị CSGT thổi phạt thì chủ xe phải chịu phí nảy sinh do đã không cung cấp đủ giấy tờ, hoặc có nhưng đã hết hạn.
  4. Chạy thử xe tự lái
  Sau lúc kiểm tra xong, để yên tâm trước khi nhận xe, bạn nên lái thử một đoạn đường ngắn để kiểm tra thực tế xem những chuỗi lái, điều hòa, phanh, giảm xóc… chạy có ổn định không.
  Sau khi việc kiểm tra và chạy thử xe đều ổn, những lỗi hỏng hóc, xước bẹp đều được ghi nhận vào biên bản, thì bạn có thể yên tâm nhận xe lên đường. Giờ là lúc tập trung vào tay lái để có một hành trình an toàn và thú vị.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...