Toàn Quốc Những điều cần chú ý khi trồng hoa Violet

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 28/5/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Như bạn biết với những bài trước thì tôi đã nói đặt hoa online tphcm nên gieo hạt vào tháng 10- 11 để có hoa chơi quanh năm đúng không ạ. Bài viết hôm nay tôi sẽ chia sẻ về một số những điểm bạn cần chú ý khi trồng loài hoa này.
  Ánh sáng
  Violet là cây hoa ưa sáng, bạn chỉ cần để cây ở nơi có nhiều ánh nắng một chút thì cây sẽ phát triển tốt. Còn đối với những cây có ánh sáng nhẹ hơn, như trong phòng hay bên cạnh cửa sổ thì bạn cần cung cấp ánh snags định kỳ cho cây, shop hoa tuoi quan 11 để cây phát triển bình thường, nếu bạn không làm thế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời kỳ cây ra hoa cũng như độ thẩm mỹ của cây sẽ giảm. Đối với ánh nắng mùa hè thì cần che chắn, chớ để ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây.
  [​IMG]
  Nhiệt độ
  Để nói đến nhiệt độ , thì khoảng nhiệt độ giao động từ 15 – 25 độ C là thích hợp nhất . Vì vậy nếu để cây hoa trong phòng làm việc , nơi có điều hòa hay môi trường trong nhà thì cây cũng vẫn phát triển và ra hoa bình thường .. Đối với mùa đông, shop hoa tươi vào ban đêm nhiệt độ xuống khá thấp bởi thế nên cây dễ bị giá lạnh, còn ban ngày thì nhiệt độ lại khá cao. Chính vì nhiều người không để ý đến sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm đã gây ảnh hưởng lớn đến cây, làm cây vừa không ra hoa được mà lại nhanh chết..
  Nước
  Là loài cây không những ưa nắng, ưa ấm mà còn ưa ẩm. Chính vì thế môi trường có độ ẩm cao trên 70% cũng sẽ thích hợp cho cây sống và phát triển. Nếu không khí quá khô thì lá sẽ không được bóng , nhìn cây sẽ không có sức sống ..Sau khi cây đã lên mầm và rễ phát triển cố định thì bạn cần phải thường xuyên tưới nước , gui dien hoa nhưng tưới với một lượng vừa đủ không được tưới quá nhiều , bởi tưới nhiều cây không kịp hấp thụ gây tình trạng ngập úng làm rễ cây ngạt thở và thối rễ. Bạn cũng tránh tình trạng tưới nước cho cây vào giữa trưa nắng nóng hay tối muộn vào mùa đông. Thêm nữa , bạn không được để nhiệt độ không khí và nước chênh lệch nhau quá lớn, nếu không cây sẽ bị những vệt đốm ở lá.
  Đất

  Cây ưa đất tơi xốp , dễ thoát hơi nước, thoáng khí. Nếu bạn muốn cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất có thể thì một lời khuyên chân thành là bạn nên chọn các loại mội trường khác nhau như than mùn , vòng hoa tang hoặc dùng những loại đá chân trâu.. Chỉ cần bạn chú ý 4 điểm trên thì bạn có thể tự trồng cho nhà mình những chậu hoa Violet rực rở, đẹp tuyệt vời rồi!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...