Toàn Quốc Những điều cần chú ý về chứng viêm xoang sàng sau bạn nên biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Lyl204, 12/1/16.

 1. Lyl204

  Lyl204 Member

  Trong các chứng bệnh viêm xoang, thì viêm xoang sàng sau là loại viêm xoang khá ít được một số người chú ý đến, tuy nhiên hậu quả nó gây ra cho người bệnh là không hề nhỏ. Thông qua những thông tin dưới đây mọi người sẽ biết chính xác hơn về bệnh viêm xoang sàng sau cùng các biện pháp trị bệnh viêm xoang sàng sau bằng những cách nào hiện tại.

  Những triệu chứng viêm xoang sàng sau thường thấy:

  Những chứng viêm xoang sàng sau thường nằm sâu phía trong hốc mũi, sau mặt nên những dấu hiệu khá khó biết hơn do dấu hiệu thường âm ỉ và không rõ ràng như xoang trước. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy bệnh sớm bằng 1 vài biểu hiện đặc biệt của bệnh như sau: .

  - Đau đầu, nhức đầu: đó là dấu hiệu dễ nhận ra nhất với những người mắc phải chứng viêm xoang sàng sau. Đau nhức thường gặp tại khu vực sau gáy, khu vực đỉnh, bởi vì những lỗ thông xoang sau với mũi nằm ở phía sau nên mủ ko chảy xuống mũi mà lại chảy xuống họng. Chứng bệnh viêm xoang sau mủ nhầy, đặc, mùi khó chịu, dính tại vòm họng nên phải khịt, khạc mủ mới xuống được cổ họng. Cũng bởi vì mủ luôn đọng, dính ở vòm, thành sau họng nên bệnh nhân luôn luôn thấy vướng, khó chịu ở họng.

  - Chảy dịch mủ, ho lâu không khỏi: Bệnh viêm xoang đặc trưng chính là những xoang chứa những dịch mủ, viêm xoang sau cũng không ngoại lệ, nhưng dịch mủ viêm xoang sau ko tự chảy, thường xuyên xì ra thông qua mũi mà theo thành sau họng xuống đường hô hấp bé hơn nên bị viêm xoang sau hay bị ho, đưa đến viêm họng mạn, với ngứa, rát, khô họng..Dễ đưa tới viêm thanh quản mạn hay u lành như hạt xơ dây thanh quản với người cần phải nói nhiều.

  - Đối với người cao tuổi: viêm xoang sàng sau dễ gây viêm khí quản mạn tính, để lâu dài sẽ bị viêm giãn phế quản với đặc trưng là ho lớn kéo dài vào đêm, thường xuyên khạc không ít đờm. Vì thế khi gặp phải biểu hiện này thì bạn nên lưu ý cẩn thận để không gặp phải các hiểm nguy đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.

  - Đối với bé bị viêm xoang sàng sau: thì thường dẫn tới triệu chứng phế quản co thắt bởi các cơn ho kéo dài về đêm, khó thở, thở có tiếng như những cơn hen, các bậc bố mẹ nên phải lưu ý tới những triệu chứng này và đưa trẻ tới viện sớm để chữa nhé!

  - Viêm xoang sàng sau dễ gây mờ mắt: bởi hầu hết những xoang sàng sau thường chạy dọc theo các dây thần kinh mắt vì vậy khi bị viêm thường dễ tác động đến những dây thần kinh thị giác làm mờ mắt, mờ mắt hoàn toàn có thể từng lúc rồi qua đi. Đối với trường hợp nhãn quan bạn giảm đột ngột trong lâu ngày và có xu hướng tăng lên theo từng ngày thì nên phải đi tới bệnh viện để phát hiện viêm xoang sàng sau sớm để điều trị bệnh.

  Để tránh bệnh viêm xoang sàng sau thì mọi người cần chú ý vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, giữ ấm cho cơ thể khi trời trở, nhất là với vùng mũi và cổ, đi đường nhớ mang khẩu trang để giữ cho vùng mũi và vùng xoang tránh khỏi bụi bẩn nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...