Những điều cần làm khi thiết kế website tin tức

Thảo luận trong 'Phần mềm, ứng dụng' bắt đầu bởi hongphuoclinh, 6/6/16.

 1. hongphuoclinh

  hongphuoclinh New Member

  Website tin tức là mô hình website phổ biến đang được tiếp cận nhiều nhất trên internet hiện nay. Với ưu điểm thông tin luôn được cập nhật với tốc độ cao, hình ảnh trực quan sinh động, đẹp , tính tương tác cao, đã từ lâu website tin tức hay mô hình báo mạng được đẩy mạnh, tốc độ phát triển và sự quan tâm của nhiều người dành cho nó là rất lớn.

  Trước tiên Xác định thể loại nội dung, đối tượng độc giả
  Tùy từng thể loại nội dung hướng tới, chủ thể độc giả quan tâm mà các nhà thiết kế website phát triển bố cục, màu sắc, kết cấu website phù hợp. Với thể loại website tin tức thời sự, công nghệ, chính trị, xã hội…

  >>> website nội thất đẹp

  Với một số website thông tin giải trí cho giới trẻ yêu cầu hình ảnh cần cập nhật trẻ trung gắn với những xu hướng độc giả trẻ, ham tìm tòi những điều mới lạ, đột phá. Giao diện website tin tức thể loại này có thể có những đột phá trong bố cục, font chữ làm sao hấp dẫn đối tượng độc giả này nhất có thể không có giới hạn hay chuẩn mực phát triển nào dành cho các trang tin tức này. Đôi khi sự lạ lẫm, dị thường lại tạo ra sự khác biệt và ấn tượng.

  Đối với thể loại trang tin tức dành cho phụ nữ cũng có yêu cầu riêng trong thiết kế. Với đối tương là phụ nữ văn phòng, những người phụ nữ vừa trẻ trung, mong muốn vừa làm đẹp cho bản thân nên giao diện cần thể hiện được sự trẻ trung hiện đại này của độc giả.

  Cập nhật thông tin thường xuyên

  Với tính chất là website thông tin vì vậy yêu cầu cập nhật nội dung thường xuyên là điều cần thiết trong thời đại mà thông tin luôn luôn dẫn đầu như hiện nay. Thông tin cập nhật thường xuyên sẽ khiến bạn không bị loại ra khỏi cuộc chạy đua thông tin từng ngày, từng giờ, từng phút. Độc giả cũng căn cứ vào độ chuyên nghiệp để xếp hạng. Độc giả sẽ nhanh chóng cảm thấy thừa thãi cho những điều bạn đưa ra vì nó đã quá cũ. Do đó, cập nhật nội dung thường xuyên là mục tiêu quan trọng hàng đầu với mỗi website tin tức, tạp chí online.

  >>> thiết kế website chuyên nghiệp
  >>> Thiết kế website chuẩn mobile

  SEO website tin tức và tốc độ tải trang
  Đây là 2 yếu tố đặc thù thông tin nhanh nên khi có sự kiện xảy ra, website của bạn đưa tin nhanh nhưng chưa hỗ trợ SEO nên khi Bạn đọc|Mọi người|Độc giả} gõ những truy vấn vào công cụ tìm kiếm website của bạn lại chưa hiện lên top đầu. Đó là lý do bạn nên đẩy mạnh dịch vụ SEO cho website tin tức của mình để tạo lợi thế cạnh tranh với các đối thủ.

  Dung lượng bộ nhớ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn. Vì đặc thù hệ quản trị có nhiều đối tượng phân cấp rõ ràng nên đôi khi xảy ra sự cố khiến dữ liệu bị lỗi. Điều này là phải có những đề án tốt nhất vì với những doanh nghiệp lấy loại hình tin tức là ngành kinh doanh chính. Để co thể đảm bảo hosting đủ lớn để lưu trữ kho dữ liệu, giữ cho tốc độ tải trang đảm bảo trên mọi thiết bị truy cập là điều website tin tức tạp chí online nên lưu ý.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...