HCM Những điều cần thiệt cho sinh viên kế toán năm cuối

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 7/6/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Khi bước vào năm học cuối cùng của chuyên ngành kế toán, hầu hết các sinh viên không khỏi băn khoăn và lo lắng về việc tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Vì lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán rất nhiều, và phần lớn các bạn chỉ biết chuyên môn trên lý thuyết, mà chưa biết cách áp dụng chung vào thực tế như thế nào. Vậy, các bạn sinh viên phải chuẩn bị những gì khi đi tìm việc và phỏng vấn ứng tuyển?

  [​IMG]
  1. Tiếp thu kinh nghiệm khi còn ngồi trên ghế nhà trường
  - Nhiều nhà tuyển dụng cho biết kinh nghiệm có liên quan rất nhiều đến công việc sắp tới của các sinh viên, là yếu tố quan trọng nhất trong quyết định tuyển người. Vì vậy, sinh viên mới ra trường thường học hỏi và trải nghiệm các kinh nghiệm qua các đợt thực tập, công việc bán thời gian cũng như hoạt động ngoại khóa để từ đó tiếp thu được các kinh nghiệm thưc tế và áp dụng một cách hiệu quả vào các công việc của mình sau này.

  2. Tham gia các khóa học kế toán ngắn hạn
  - Tham gia các khóa học kế toán ngắn hạn là điều quan trọng cho các bạn khi bước vào thời kì cuối trong chế độ đại học, cao đăng, nó là yếu tố quan trọng để các bạn học được kinh nghiệm từ những người đi trước truyền đạt lại. Vì số lượng sinh viên tại các trường quá đông nên hầu hết các bạn thường ít được thực hành kỹ vào chuyên ngành của mình, nên khi ra trường bạn phải chọn lọc trong khối kiến thức khổng lồ của mình để lựa chọn cách thức và phương pháp phù hợp nhất với công ty của mình, để áp dụng một cách hiệu quả nhất. Mà chỉ có các khóa học ngắn hạn này với lượng học viên ít, nên các bạn sẽ được cầm tay chỉ việc và những phương pháp lực chọn hợp lý nhất với từng hình thức hoạt động của công ty mình.

  3. Tự tin vào bản thân mình
  - Hầu hết các bạn nghĩ mình là sinh viên mới ra trường nên rất e ngại và không tin tưởng vào chính mình để đi ứng tuyển, đây là điều làm cho các bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Do đó các bạn không nên e ngại khi có ý định nộp hồ sơ xin việc vào các doanh nghiệp. Thất bại lần này của các bạn sẽ làm cho các bạn rút ra những kinh nghiệm cho những lần sau, và cứ như thế bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn tốt đẹp sau này. Đến khi các bạn được nhận, dù chưa có kinh nghiệm, chưa từng làm ở đâu nhưng trong thời gian thử việc, nếu các bạn thể hiện được khả năng của mình thì doanh nghiệp cũng không thể từ chối các bạn được!

  4. Thể hiện lòng đam mê
  - Đam mê là ưu điểm hàng đầu mà nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các bạn. Những người hết lòng với công việc cho thấy họ là nhân viên hiệu quả tiềm năng. Với lòng đam mê luôn bùng cháu các bạn cống hiến hết sức mình vào những gì mình làm, cũng như có những đổi mới trong quá trình làm từ đó bạn sẽ hoàn thiện bản thân và giúp công ty phát triển. Thái độ “nhiệt tình hay hờ hững” với công việc không qua mắt được ban tuyển dụng và họ cũng sẽ cảm thấy tương tự như thế về bạn.

  Nắm được những điều trên và mục đích đưa ra là cũng cũng cố kiến thức cho các bạn sinh viên kế toán, cũng như truyền đạt kinh nghiệm thực tế để các bạn sau khi ra trường có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp cới mình, Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu xin giới thiệu đến bạn các khóa đào tạo kế toán chứng chỉ do trường ĐH Kinh Tế và Bộ Tài Chính cấp, chứng chỉ này sẽ là ưu điểm lớn và làm bước đà để bạn tự tin bước chân vào sự nghiệp của mình.

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2016/06/nhung-ieu-can-thiet-cho-sinh-vien-ke.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...