HCM Những điều cần tìm hiểu trước khi mua máy lạnh

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi thuyan1905, 3/6/15.

 1. thuyan1905

  thuyan1905 New Member

  Trong chu kì hoạt động của máy điều hòa chi phí đầu tư ban đầu chỉ chiếm 5-10% tổng chi phí; phí bảo trì, bảo dưỡng chiếm 1-2%; còn lại 90-95% là chi phí tiêu hao điện năng.
  Hiện nay có những loại máy lạnh nào?
  - Máy lạnh có hai loại:
  1. Loại treo tường (2 cục): loại này có hai phần tách rời nhau làm thành hai bộ phận, bộ phận dàn lạnh được lắp đặt trong nhà bằng cách gắn trên tường. Bộ phận quạt và lốc máy được gắn bên ngoài nhà, hai bộ phận này thông nhau bằng một ống nhựa đặt xuyên qua một lỗ hổng nhỏ trên tường. Loại máy này thích hợp cho nhà ở, có hành lang bên ngoài (dùng để đặt bộ phận quạt và lốc máy).
  2. Loại cửa sổ (1 cục): loại này là một khối máy đồng nhất, nghĩa là bộ phận quạt nằm luôn trong máy chứ không tách rời như loại máy treo tường. Loại này thích hợp cho nhà cao tầng. Để gắn máy này chỉ cần tạo một khung cửa sổ trên tường khi gắn máy, để bề mặt (dàn lạnh) hướng vào trong phòng. Nên tham khảo ý kiến thợ điều hòa hoặc sua may lanh quan 1 trước khi chọn mua máy
  Lựa chon máy lạnh ra sao?
  - Lựa chọn máy lạnh được dán nhãn năng lượng, có sử dụng bộ biến tần.
  [​IMG]
  - Lựa chọn điều hòa có công suất hợp lí: thông thường phòng có không gian 9-15m2 có thể gắn máy công suất 9.000 BTU/h (một ngựa), không gian từ 15-20m2 gắn máy 12.000 BTU/h (1,5 ngựa), không gian từ 20-30m2 lắp máy 18.000 BTU/h (hai ngựa).
  - Bên cạnh đó có thể lưu ý thêm các yếu tố như: phòng có nhiều người, nhiều thiết bị, phòng bị chiếu nắng...
  - Không nên mua máy quá cũ hoặc đã qua sửa chữa.
  Có nên lựa chọn máy điều hòa giá rẻ hơn những máy khác?
  - Thường thì chi phí mua máy chỉ chiếm 5-10% trong suốt vòng đời của máy lạnh. Trong khi đó, tiền điện chiếm đến 90-95%. Do đó, nên chọn mua máy tiết kiệm năng lượng sẽ giúp giảm chi phí đáng kể so với việc mua máy rẻ tiền mà tiêu hao nhiều điện năng.
  Các điểm phải xem xét trong việc lắp đặt máy lạnh?
  - Khoảng cách lắp đặt giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy điều hòa càng ngắn càng tốt.
  [​IMG]
  Chiều dài đường ống gas không nên vượt quá 5m và chênh lệch độ cao không nên vượt quá 3m.
  Dàn nóng cần được đặt nơi thoáng mát, vị trí phải thuận tiện cho thao tác kiểm tra vệ sinh máy, ống gas. Dàn nóng nên được che chắn không để ánh nắng chiếu trực tiếp.
  Không được gắn máy điều hòa gần các thiết bị điện khác như: tủ lạnh, tivi, lò vi ba... Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2,5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Mọi thắc mắc có thể liên hệ sua may lanh quan binh thanh để được giải đáp cụ thể hơn
  Nên lắp đặt quạt hút gió ở phía đối diện điều hòa.
  Bí quyết sử dụng hiệu quả máy điều hòa
  - Phòng máy lạnh phải là phòng kín, cách nhiệt tốt, sử dụng các dạng ôvăng, các lam che nắng, màn che để cản nhiệt xâm nhập.
  Chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp, trong khoảng 25 - 27°C.
  Nếu sử dụng thường xuyên, cần vệ sinh máy ít nhất 6 tháng/lần.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...