Toàn Quốc Những điều cơ bản về máy bộ đàm

Thảo luận trong 'Máy ảnh, Máy chiếu, Âm thanh' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 10/8/16.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 New Member

  Giới thiệu những điều cơ bản về máy bộ đàm, thiết bị thông dụng và có vai trò quan trọng thuộc trong cuộc sống hiện nay
  Máy bộ đàm có lẽ không hề xa lạ với chúng ta bởi bây chừ, chiếc máy này đã và đang là một bộ phận chẳng thể thiếu hỗ trợ rất nhiều công tác trong cuộc sống. Nhưng phần lớn mọi người, thậm chí cả những người đã và đang sử dụng thiết bị này chỉ hiểu đơn giản đây là một thiết thị để đàm thoại trong một cự ly giới hạn nào đó mà không hề biết khái niệm đúng và chính xác nhất về nó. Thế nên, bữa nay tôi sẽ mang đến cho bạn khái niệm chính xác nhất về thiết bị thân thuộc và có ý nghĩa vô cùng quan yếu trong cuộc sống này.
  Máy bộ đàm là gì?
  1. Máy bộ đàm là gì
  Theo đúng định nghĩa của giới kỹ thuật thì đây là một thiết bị có chức năng thu và phát liên lạc duyệt tín hiệu sóng vô tuyến.
  2. Nguyên tắc làm việc của máy bộ đàm
  Về căn bản thì thiết bị này được thiết kế và hoạt động dựa trên nguyên tắc 2 chiều và 1 luồng thoại. tức là một người nói thì tất cả những người cầm bộ đàm với cùng tần số đều có thể nghe được.
  3. Vậy máy bộ đàm được dùng ở đâu?
  Như đã nói ở trên, máy bộ đàm ra đời với công dụng là hỗ trợ việc đàm luận thông báo giữa người với người trong một phạm vi lớn. Vì vây, hiển nhiên là những công tác trên một khuôn khổ hoạt động lớn và đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, chuẩn xác giữa nhóm người làm việc là nơi mà thường xuyên sủ dụng chiếc máy này nhất. Cụ thể ở đây là một số ngành như:
  Bảo vệ,…
  Tuần tra, an ninh, công an cảnh sát,…
  Thi công, xây dựng,…
  Bốc xếp hàng hóa tại các cảng, bến tàu, nhà xe,…
  Đánh bắt trên biển,…
  Và còn rất nhiều, rất nhiều ngành đã và đang sử dụng máy bộ đàm một cách hết sức hiệu quả để gia tăng năng suất và hiệu quả công việc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...