HCM Những điều giúp bạn thành công trong nghề kế toán

Thảo luận trong 'Mua bán Sim' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 11/4/17.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Khi bạn bước vào nghề kế toán, bạn phải yêu con số và say mê về nó. Không ai không muốn có được một vị trí công việc tốt, vì vậy bạn sẽ cố gắng để có thể làm một công việc tốt và quan trọng hơn là trở thành một kế toán chuyên nghiệp và làm mọi công tác một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn cần phải làm gì để có thể trở thành một kế toán tốt trong một công ty, Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC) nơi đào tạo kế toán uy tín, chất lượng nhất tại TP.HCM sẽ giúp bạn những điều cơ bản để bạn thành công trong nghề kế toán.

  Trước hết, bạn cần phải có nghiệp vụ kế toán tốt. Đó là kết quả của một thực hành thực tế trên các tài liệu, hồ sơ của bạn và kinh nghiệm làm việc. Theo thời gian, bạn sẽ thêm kiến thức bạn cần và học hỏi rất nhiều từ người tiền nhiệm của bạn để tích lũy kinh nghiệm của riêng bạn cũng như trong quá trình làm công tác kế toán.

  Thứ hai, cũng cần phải thường xuyên cập nhật thông tư hướng dẫn về thuế và hiểu rõ luật thuế. Nền kinh tế có nhiều biến động, do đó nhà nước cũng phải liên tục thay đổi chính sách để phù hợp với hiện tại. Vì vậy, với tư cách là một kế toán viên chuyên nghiệp, bạn muốn nắm bắt những điều này một cách nhanh chóng và kịp thời để bạn có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể.

  Thứ ba, thông thạo tin học văn phòng như Excel, Access ... và biết cách sử dụng tốt phần mềm kế toán hiện hành. Hãy nhớ rằng bạn làm trong ngành kế toán, công ty của bạn sẽ kinh doanh những mặt hàng khác nhau đòi hỏi bạn phải nắm vững rất nhiều phần mềm.

  Thứ tư, công việc kế toán đòi hỏi sự nhanh nhẹn và quyết đoán để giải quyết các vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến lợi ích của công ty.

  Thứ năm, một kế toán tốt là biến số tiền bất hợp lý thành một hợp lý nhưng không bất hợp pháp. Bạn vẫn phải chấp nhận luật làm cơ sở, như một "hướng dẫn" không biết luật pháp mà vẫn vi phạm pháp luật.

  Thứ sáu, là một kế toán bạn phải có ngoại ngữ giỏi, có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Trung ... để có thể giao tiếp với khách hàng là đối tác lớn từ nước ngoài. Và nếu bạn làm việc cho một công ty nước ngoài, nó chắc chắn là một tiêu chí không thể thiếu bởi vì bạn gần như phải giao tiếp bằng tiếng nước ngoài.

  Thứ bảy, kế toán viên giỏi phải có khả năng gặp mặt với cơ quan thuế khi họ được mời làm việc. Bạn không thể trở thành một kế toán tốt trong ngành kế toán nếu bạn thiếu kỹ năng hoặc kinh nghiệm để tương tác với người trong bộ phận thuế hoặc đơn giản chỉ là người quản lý. Kế toán thường là người đóng thuế, vì vậy bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và chuyên môn để giải thích tốt. Xem chi tiết tại website: www.gec.edu.vn

  Nguồn: http://hocketoanhcm.blogspot.com/2017/04/nhung-ieu-giup-ban-thanh-cong-trong.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...