Những điều khó tin tại làng nghề làm lăng mộ đá.

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 7/8/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  [​IMG]

  Câu hỏi tường trừng như khó tin, nhưng quả thực điều đó đã có thật ở mạnh đất đá mỹ nghệ Ninh Vân này. Từ việc chỉ trạm khắc ra những vật phẩm như mộ đá khối đem lại lợi ích kinh tế nhỏ, những người con của mảnh đất này, hay nói chính xác hơn là những người nghệ nhân của làng nghề, họ đã không ngồi yên một chỗ đợi những vị thượng khách tìm đến với mình. Họ đã đem những tảng đá vô hình đi giới thiệu khắp nơi trên cả nước.
  Từ việc đơn thuần chế tác mộ đá xanh những chiếc chậu cảnh bằng đá, họ đã chuyển sang chế tác những ngôi mộ đá, lăng thờ đá, lư hương đá, lan can đá, đèn đá, con vật đá, nghê đá, tượng đá, tượng phật đá, rồng đá, cuốn thư đá, phù điêu đá. Hầu như những vật phẩm mang ý nghĩa cao đều được bàn tay nghệ nhân chế tác ra, những mẫu lăng mộ đá đẹp chế tác ra được quảng bá khắp mọi nơi.

  Minh chứng tiêu biểu cho việc đi lên của làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ - người con của làng nghề cơ sở đá mỹ nghệ Thiên Phú đã từng bước đi lên và chế tác thành công nhiều sản phẩm vềmộ đá đẹp của quê hương, đem lại uy tín cao cho công ty.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...