Hà Nội Những điều phái nữ cần biết nguyệt san

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi khamphukhoa, 13/7/16.

 1. khamphukhoa

  khamphukhoa New Member

  Kinh nguyệt là một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống của mỗi nữ giới, tuy thế nhiều chị em vẫn chưa có sự hiểu biết chính xác về nguyệt san.
  Bài viết liên quan:
  Kinh nguyệt bất thường
  http://khamphukhoahn.com/giai-ma-bi-mat-chu-ky-kinh-nguyet-cua-phu-nu-12WEF9WD.html
  http://khamphukhoahn.com/kinh-nguyet-khong-deu-phai-lam-gi-12WEF9U9.html
  [​IMG]

  Sau đây là những điều phái nữ nên biết về kinh nguyệt
  • Khi nào phụ nữ sẽ có kinh
   Thông thường nữ giới sẽ hành kinh khi bước vào lứa tuổi từ 13-16, gọi là tuổi dậy thì. Tuy nhiên cũng có những tình hình có kinh sớm hoặc muộn hơn, nhìn chung không vượt qua tuổi 18 và đến trước 8 tuổi.
   Mặc dù vậy lúc này do điều kiện kinh tế tốt hơn, nhiều bé gái ăn uống không khoa học nên đã dậy thì khá sớm, trước 10 tuổi. Dậy thì sớm quá cũng tệ cho tâm lý của các nữ nhân, vì thế các bậc phụ huynh nên quan tâm đến chế độ ăn uống của con em mình để các bé tiến triển khoa học nhất.
  • Khi nào chị em sẽ hết kinh
   Hết kinh
   tức là người phái yếu đến tuổi tiền mãn kinh. Đa phần mọi người sẽ mất kinh khi qua lứa tuổi 50, tuy thế một số trạng thái vì nhiều lí do mà có những nữ nhân tắt kinh triệt để sau 30 tuổi (mất kinh sớm).
  • Chu kỳ “thấy kinh” được tính như thế nào?
   Chu kỳ “ngày ấy” là khoảng thời gian được tính từ ngày lần đầu có kinh của kỳ nguyệt san này đến ngày đầu có kinh của kỳ kinh kế tiếp. Chu kỳ kinh nguyệt chuẩn nhất la 28 ngày, nhưng khoảng dao động có thể trên dưới 7 ngày (tức là từ 21 đến 35 ngày) vẫn được xem là bình thường.
  • Một kỳ kinh nguyệt nữ nhân sẽ mất bao nhiêu máu?
   Nữ nhi có cảm thấy mình bị mất nhiều máu vào mỗi lần hành kinh, thực tế máu kinh không chỉ có máu mà còn bao gồm cả lớp nội mạc tử cung, tổng thể khoảng 50-80 ml, nếu chỉ tính riêng số máu thì phái nữ mất không quá 30ml máu trong một kỳ “đèn đỏ”, một con số khá nhỏ. Vậy nên nữ nhân không phải quá sợ hãi rằng mình sẽ bị thiếu máu vì kinh nguyệt.
  • Hành kinh bao nhiêu ngày
   Thời gian hành kinh thường từ 3-5 ngày, nếu “ngày ấy” ra nhiều hơn 7 ngày hoặc chỉ trong vòng 1-2 ngày thì phụ nữ nên đi khám phụ khoa.
  • Quan hệ trong ngày hành kinh có thai không?
   Nhiều lời đồn cho rằng “yêu” trong ngày đèn đỏ là cách thức ngăn ngừa thai hiệu quả. Nhưng hiện thực là bạn vẫn có lẽ mang thai nếu quan hệ không an toàn vào ngày này, đặc biệt là đối với những người có chu kỳ “ngày ấy” ngắn. không chỉ thế quan hệ trong ngày đèn đỏ còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa ở phái nữ.
  Trên đây là một số vấn đề ở kinh nguyệt mà phái nữ cần biết. Nếu còn điều gì bận tâm bạn có lẽ đến trực tiếp trung tâm y tế đa khoa Thiên Tâm ở địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 01666 06 5566 để được giải thích nhé.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...