Toàn Quốc Những điều về sư phạm mầm non, tiểu học có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 24/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Đối với suy nghĩ của nhiều người thì ngành sư phạm mầm non, tiểu học vẫn còn là một ngành “thấp” của hệ giáo dục. Thế nhưng đó là suy nghĩ sai lầm và có nhiều quan niệm mà bạn chưa biết về ngành này .
  Ngành sư phạm mầm non khó xin việc
  Đây là một điều hoàn toàn sai lầm, với các ngành khác thì nguy cơ thất nghiệp ngay cả khi bạn học đại học, cao học cũng là một tỷ lệ đáng kể, nhưng với nghành mầm non, cơ hội việc làm rất lớn.
  Theo báo cáo tuyển dụng mới nhất thì trong 6 năm kể từ 2014 đến 2020, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cần khoảng 10.100 giáo viên sư phạm tiểu học và mầm non.
  Chỉ cần nhìn vào số liệu trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra ngành mầm non, tiểu học có rất nhiều cơ hội việc làm chứ không phải là con đường dẫn đến ngõ cụt như mọi người vẫn lầm tưởng.
  Học trung cấp sư phạm tiểu học sẽ nhận lương thấp
  Ngày nay, mức lương phụ thuộc vào năng lực của bạn chứ không phải vào bậc học như trước kia nữa. với các bạn có năng lực, bạn có thể làm việc tại các trường mầm non quốc tế với mức thu nhập rất cao mà nhiều người mơ ước.
  Hoặc nếu có thể, bạn có thể mở một trường mầm non tư nhân; đây sẽ là một nguồn thu nhập lớn cho bạn nếu bạn làm tốt công việc của mình/
  Thời gian học trường trung cấp sư phạm tiểu học là hai năm nên so với sinh viên có lộ trình đại học bốn năm thì các bạn sẽ có thêm hai năm để tìm kiếm việc làm ngay, đăng ký thêm các khóa học Anh văn, và các khóa học về kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc sau này.
  Học văn bằng 2 không thể vào biên chế
  [​IMG]
  Vào biên chế nhà nước là mong muốn của hầu hết giáo viên mầm non, tiểu học. Nhưng có nhiều người học văn bằng 2 mầm non, tiểu học lại băn khoăn bởi tin tức học văn bằng 2 không đủ điều kiện thi công chức.
  Tuy nhiên, trên thực tế nhà nước và bộ giáo dục và đào tạo quy định giá trị của văn bằng 2 và văn bằng 1 chính thức cùng ngành có giá trị tương đương nhau. Do đó, nếu bạn học văn bằng 2 tiểu học, mầm non thì hoàn toàn có thể yên tâm dự thi công chức.
  Ngành mầm non, tiểu học khó thăng tiến
  Ngành nghề nào cũng có cơ hội để những người có năng lực phát triển, ngành sư phạm mầm non, tiểu học cũng như vậy. Nếu bạn là người có năng lực, bạn biết cách đối nhân xử thế và thể hiện được năng lực của mình thì bạn sẽ đạt được thành công trong công việc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...