Toàn Quốc Những điều vướng mắc vào phân hạng nhà chung cư

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 9/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  Bộ xây dựng vừa lấy chủ ý dự thảo thông tư chuẩn mực về phân hạng và công nhận hạng ngôi nhà chung cư (gọi tắt khi là Dự thảo Thông tư). nhiều quy tắc trong Dự thảo vẫn còn khiến doanh nghiệp (DN) băn khoăn.

  [​IMG]
  Ai ai cũng biết 1 trong những tác động tích cực của việc phân hạng nhà chung cư khi là mục đích đưa thị trường ngôi nhà sống đi trong hoạt động nề nếp, tránh thực trạng doanh nghiệp đầu tư "tự phong hạng" đến công trình xây dựng, dẫn cho định vị bán "trên trời", áp mức phí thống trị cao dông ngưỡng chưa đúng cùng với chất lượng thực của tòa nhà.

  Theo Dự thảo Thông tư, nhà chung cư đc phân hạng khi là hạ tầng để những bên tìm hiểu thêm, thỏa thuận vận dụng mức ngân sách sản phẩm làm chủ hoạt động và sinh hoạt chung cư.

  Việc phân hạng này được triển khai theo kiến nghị của người tiêu dùng dự án, áp dụng khái niệm mỗi chung cư hòa bình cũng được chuyển giao và sử dụng sau ngày 1/7/2015 (thời điểm Luật căn nhà ở năm 2014 xuất hiện hiệu lực).

  Căn nhà chung cư đc phân hạng theo Dự thảo Thông tư tiếp diễn được coi dựa trên 4 nhóm tiêu chí: quy hướng, phong cách thiết kế, nhóm tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật và xã hội, nhóm yếu tố về mức độ và chất lượng hoàn thiện, nhóm nhân tố về chất lượng căn hộ làm chủ nhà chung cư. bên trên cơ sở này, ngôi nhà chung cư tiếp tục đc chia ra 3 hạng (A, B, C) cùng với tổng số điểm tối đa là 100.

  Việc nhận định, phân hạng nhà chung cư thực tiễn không mới vì trước đây, tại Thông tư 14/2008/TT-BXD cũng sẽ chỉ dẫn về phân hạng ngôi nhà chung cư, Trong đó việc thực hành đc tiến hành trước khi khu nhà tham gia giao dịch thanh toán bên trên sàn Bất Động Sản Nhà Đất (phải đáp ứng sẽ được thiết kế hạ tầng, ý tưởng kỹ thuật thi công được cơ quan xuất hiện thẩm quyền phê duyệt...).

  Cùng với, sau khoản thời gian nghiệm thu chuyển giao cũng trở thành được đánh giá trên các yếu tố này và chung cư tiếp nối được tạo thành 4 hạng (1 - 4).

  Dù cho có quy tắc nhưng đi theo "trào lưu", nhiều khách du lịch hàng nhưng vẫn mặc định cứ hễ giá bán cao khi là ngôi nhà thời thượng, hơn nữa, một trong những doanh nghiệp dự án cũng "tận dụng" số "sao" của trung tâm ngôi nhà để đội giá bán.
  cùng theo với Dự thảo Thông tư lần này, một trong những DN cũng nêu thắc mắc, cụm công trình xuất hiện suất dự án cao thì cũng có nghĩa là cùng với chất lượng dự án công trình đảm bảo.

  Tuy nhiên, Cục phó Cục làm chủ nhà Nguyễn Mạnh Khởi mang lại rằng, suất đầu tư không liên quan mang đến hạng của chung cư hay dự án vì nếu nói vậy các công trình sống Phú Quốc, Bạch Long Vĩ,... suất đầu tư còn cao rộng cả Thành phố mang tên Bác.

  Không ít DN cho biết thêm vẫn tồn tại khá "mù mờ" cùng theo với chuẩn mực trong Dự thảo Thông tư. ví dụ điển hình, chi tiết mang đến chuẩn mực về tốt nhất có thể hộ hoàn thành, việc định nghĩa như thế nào là vật tư rất tốt còn chung chung; trong những lúc quy định về ý tưởng căn hộ để áp hạng lại quá chính xác.

  Chẳng hạn, để đạt mức điểm cao nhất vào phân hạng, dịch vụ chung cư phải Open từ 2 nơi ngủ trở lên, diện tích S to hơn hay bằng 60m2, nơi ngủ phải lớn hơn hay bằng 14m2, phòng khách bên trên hay bằng 20m2...

  Vậy với các dự án công trình xuất hiện dịch vụ tầm 50m2 nhưng được thiết kế, sắp xếp hợp lý và không gian sống tốn thì tiếp diễn phân hạng ra sao?".

  Thực tiễn cho biết thêm, thông tin không thuần tuý nằm ở chỗ ngôi nhà chung cư được "phong mấy sao" mà là chất lượng thực của công trình xây dựng ra làm sao, vì nó đưa ra quyết định luôn đem lại tuổi tác căn nhà sống.

  Nhưng, điều ấy chỉ có công ty dự án công trình, căn nhà thầu, bộ phận đo lường và tính toán thi công mới mẻ biết đích xác. thêm nữa, gần vào Dự thảo Thông tư cũng không thấy chuẩn mực chế tài khái niệm công ty dự án nhiều khu nhà chung cư xuống cung cấp gọn hơn khái niệm "hạng sao" đã được công nhận.
  XEM THÊM DỰ ÁN :
  Chung cư Kosmo Tây Hồ

  Chung cư AnLand

  The Link Ciputra

  Chung cư HongKong Tower
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...