Toàn Quốc Những dự báo về thị trường BĐS thế giới năm 2015

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 27/2/15.

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Member

  Cổng thông tin bất động sản (BĐS) toàn cầu Lamudi đã dự báo về xu hướng phát triển thị trường BĐS năm 2015. Theo đó, những xu hướng nổi trội là nhà đầu tư quốc tế đẩy mạnh hoạt động đầu tư, nới lỏng quy định cho người nước ngoài mua nhà, BĐS phát triển theo xu hướng mobile...
  Thay đổi quy định cho người nước ngoài mua nhà
  >> chung cư G3AB Yên Hòa
  Người nước ngoài không được quyền mua nhà tại một số thị trường mới nổi trên thế giới. Trong số đó có một số nước trong Hiệp hội quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines... Nhưng chính phủ một số nước như Việt Nam, Indonesia mới đây đã có động thái tích cực về việc thay đổi các quy định cho người nước ngoài sở hữu BĐS. Năm 2015, song song với việc thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN, quy định này sẽ là động lực đẩy mạnh lượng đầu tư FDI vào thị trường BĐS.
  >> Bán chung cư Đồng Phát Hoàng Mai
  Lượng đầu tư BĐS tăng mạnh
  Năm 2014, lượng đầu tư trực tiếp vào những thị trường mới nổi đã lên đến con số cao kỷ lục. Trong năm 2015, xu hướng này được dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng. Cụ thể, trong suốt một thập kỷ qua, châu Phi là khu vực nhận được một lượng đầu tư khá ổn định. Theo Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc và Tổ chức Hợp tác Phát triển Kinh tế, báo cáo gần đây nhất của Ngân hàng Phát triển châu Phi (African Development Bank), năm 2014, FDI trong khu vực châu Phi đã đạt mức kỷ lục là 80 tỷ USD và trong đó một tỷ lệ lớn đổ vào BĐS.
  >> Bán chung cư Hongkong Tower Đê La Thành
  Tầng lớp trung lưu đầu tư vào BĐS nhiều hơn
  Trong năm qua, gia tăng tầng lớp trung lưu đầu tư vào thị trường BĐS là xu hướng nổi trội, đơn cử như Indonesia. Theo kết quả nghiên cứu của Boston Consulting Group, ước tính Indonesia sẽ có số lượng người thuộc tầng lớp trung lưu lên tới 140 triệu người trong năm 2020. Đặc biệt, xu hướng này tác động khá lớn tới thị trường và sẽ tiếp tục trong năm nay. Bên cạnh đó, người mua nhà được nhận xét ngày càng có quyền thương lượng và kiến thức hơn trong giao dịch.

  Giao dịch BĐS theo phương thức internet và mobile sẽ thống trị
  Tại khu vực Mỹ La Tinh, xu hướng này được nhận định là khá nổi trội. Đơn cử, hơn 1,1 triệu lượt giao dịch thực hiện trong 6 tháng qua trên website Lamudi Mexico bằng thiết bị di động. Các giao dịch qua website Lamudi.com.co tại Colombia được tiến hành trên các thiết bị di động chiếm khoảng 51,25%. Điều đó đồng nghĩa với việc những người làm trong lĩnh vực BĐS sẽ phải tập trung chiến lược dành cho thị trường internet và mobile.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...