Toàn Quốc Những hướng dẫn thú vị về phát âm tiếng anh chuẩn

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi phukatana, 15/7/16.

 1. phukatana

  phukatana New Member

  Cách phát âm 44 âm trong tiếng anh - Khi các bạn phát âm không đúng khiến từ tiếng anh đó bị lạc mất nghĩa gốc và là nguyên nhân khiến người nghe mơ hồ không biết là bạn đang nói gì? Cách khắc phục lỗi phát âm sai như sau:

  1. Tra phiên âm và cách đọc mỗi khi gặp từ mới

  Khi bạn đã thông thạo IPA rồi thì việc làm bạn luôn phải duy trì đó là tra từ điển cho những từ mới. Có những từ nhìn thì rất quen nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác - tự học phát âm tiếng anh chuẩn. Nếu bạn không tra mà cứ đọc bừa, làm sao người bản xứ có thể hiểu được bạn muốn nói gì? Vì vậy khi gặp từ mới, tra phiên âm và học các phát âm từ đó.

  2. Thu âm giọng đọc của chính mình

  Sau khi “nhái” theo giọng của người bản ngữ, nếu muốn biết mình đã đọc đúng hay chưa. Bạn có thể ghi âm lại và đối chiếu - tiếng anh giao tiếp hàng ngày. Hãy luyện tập và duy trì thói quen này hàng ngày, sau đó thu âm và đưa cho thầy, người giỏi hơn bạn nghe và góp ý về cách phát âm. Bắt đầu từ những bước nhỏ, học cách phát âm chuẩn xác từ những từ đơn giản nhất, bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt khi so sánh giọng phát âm hiện tại với những ngày bắt đầu luyện tập.

  3. Chú ý cách phát âm của người bản xứ

  Thông thường chúng ta thường xem phim, nghe tin tức, nghe nhạc bằng tiếng Anh, vậy tại sao bạn không học theo học. Bạn có thể gặp câu đối thoại trong phim, hãy học cách lắng nghe, học cách họ phát âm và nhấn nhá, sau đó bắt chước theo. Ngoài phim, bạn có thể học phát âm tiếng Anh qua video, clip ca nhạc, series hài có lời được viết phiên âm, sau đó tập đọc hoặc tập hát theo.
  [​IMG]
  4. Tìm hiểu phiên âm quốc tế IPA

  - Bạn đã từng nghe về IPA chưa. Đây là hệ thống các kỹ tự phiên âm được tạo ra nhằm thống nhất hóa và trở thành tiêu chuẩn phiên âm của mọi thứ tiếng trên thế giới. Nếu biết cách đọc IPA của tiếng Anh, không chỉ phát âm chuẩn tiếng Anh mà bạn có có thể học thêm nhiều thứ tiếng khác nữa.

  Vậy làm sao để đọc IPA chuẩn đây. Để đọc IPA chuẩn, bạn có thể xem cách đọc trên website dạy tiếng Anh nổi tiếng như BBC, VOA. Nhưng lưu ý chút là hệ IPA của tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ hơi khác nhau, bạn có thể tự so sánh hoặc theo học một khóa học nào đó, giáo viên sẽ chỉ rõ giúp bạn những điểm khác nhau của hai hệ này.

  5. Luyện câu tiếng anh sau khi luyện từ

  Phát âm tiếng Anh có thể luyện từng từ nhưng nếu trong tiếng Anh giao tiếp thì bạn phải sử dụng câu. Vì vậy, sau khi luyện từ hãy luyện đến câu. Luyện câu nếu chú ý đến ngữ điệu, từ nào cần nhấn nhá, từ nào có thể đọc lướt qua. Bạn càng luyện tập nhiều, cách phát âm của bạn thành thục thì cho dù bạn nói chuyện với người Mỹ, Anh hay Ấn Độ, Nhật Bản thì họ vẫn có thể hiểu bạn đang nói gì.

  >>tienganhonline247.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...