Những khó khăn và trăn trở của nghề thám tử tư

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi epro79, 11/3/15.

 1. epro79

  epro79 Member

  Thám tử là nghề còn quá mới lạ ở Việt Nam, cho dù ở các nước trên thế giới nó đã là 1 nghề quá quen thuộc. Nhiều công ty thám tử phục vụ điều tra được mở ra , nhiều dịch vụ liên quan đến thám tử tư dần xuất hiện để giải quyết những yêu cầu mà người dân đang gặp phải. Nghề thám tử tư tại Việt Nam tồ_n tại một cách không chính thống. Tại nhiều nước trên thế giới, nghề thám tử là một nghề được các nhà nước công nhận như bao nhiêu ngành nghề khác, ở Nước ta đón nhận nhiều thành viên là những sinh viên luật mới ra trường, anh phóng viên thất nghiệp, bác chụp ảnh dạo hay thậm chí là cả… các chú xe ôm.

  [​IMG]

  Những trường hợp theo dõi hay giám sát mục tiêu, khi đối tượng là thanh niên, khi mục tiêu là những thành phần cộm cán xã hội, (khi khách hàng thuê có thể tìm hiểu những mục tiêu này có vi phạm pháp luật k? Có những quan hệ nào, để họ biết và ngăn chặn hoặc thậm chí khách hàng sẽ có phương án để giải quyết tránh hậu quả xẩy ra…

  Với khách hàng;khi các thám tử tác nghiệp mặc dù có thể thấy rằng các mục tiêu của mình vào cờ bạc, lô đề, thậm chí ma túy, hay vi phạm hôn nhân, hoặc các em trẻ vị thành niên tụ tập đua đòi… thì cái rủi ro và nguy hiểm luôn rình rập với bất cứ một thám tử nào đang tác nghiệp, (đòi hỏi người lãnh đạo công ty thám tử tư Ba Miền phải biết cách điều hành và phối hợp với các thám tử tránh rủi ro và bị phát hiện mà phải đạt được hiệu quả).

  Với khách hàng phải giữ bí mật khi khách hàng đã đặt lòng tin vào công ty thám tử như dịch vụ thám tử theo dõi ngoại tình lại càng phải kín đáo hơn. Với tiêu chí của công ty thám tử Ba Miền là cho dù hiểm nguy ở bất cứ tình huống nào đều phải đưa nguyên tắc bảo mật lên hàng đầu. Còn khi xử lý tình huống các thám tử sẽ cùng với ban lãnh đạo lập phương án để giải quyết tháo gỡ.

  Thám tử không thể công khai được, chỉ biết nghiệp vụ của mình, đang làm gì, bằng sự im lặng và bí mật với khách hàng và người quản lý lãnh đạo, khi thành công trong các vụ phá án, thì chỉ có niềm vui của khách hàng với lời cám ơn và tập thể nội bộ công ty biểu dương, thông tin chỉ có khách hàng với công ty thám tử được biết và tuyệt đối bí mật.

  [​IMG]

  Việc nguy hiểm của công an là bảo vệ an ninh, an toàn xã hội, trật tự trị an, bảo vệ người dân khi có những vi phạm mang tính chất dấu hiệu của tội phạm hình sự nhưng được pháp luật bảo vệ, được sự ủng hộ các các cơ quan chức năng, khi các chiến sỹ cảnh sát điều tra tác nghiệp luôn có sự phối hợp kịp thời, của đảng và nhà nước quan tâm

  Việc nguy hiểm trong nghề đối với thám tử Ba Miền tác nghiệp đơn phương giải quyết tự mình giải quyết và xử lý cùng công ty và ban lãnh đạo, việc thám tử Ba Miền tác nghiệp trong khuôn khổ mà do nhu cầu xã hội, liên quan đến các vấn đề về dân sự, như quan hệ gia đình, tranh chấp, thừa kế, kinh tế, quản lý giám sát con cái, ( là những nhu cầu mà xã hội đang quan tâm ). Và được sự ủng hộ của mọi tầng lớp khi họ đã tới nhờ dịch vụ thám tử tư này.

  Ví dụ 1 vụ việc: khách hàng có con bỏ nhà đi, khi kh tìm đến công an nhờ giải quyết, thì công an chỉ có thể ghi nhận thông tin và báo cáo, hoặc chỉ có thể thông báo nội bộ nắm bắt tình hình, nếu có dấu hiệu hình sự thì công an mới vào cuộc. Tính chất các em bỏ nhà hay đi đã phần công việc đó không phải là việc của công an, thực tiễn cho thấy là như vậy đã bao nhiêu khách hàng đến khai báo rồi chìm vào im lặng,. Nhưng khi khách hàng tìm đến van phong tham tu tư việc ghi nhận và xác lập tác nghiệp, các thám tử lên đường và xử lý ngay.. Cũng thuận tiện và đáp ứng ngay việc khẩn cấp mà gia đình đang mong đợi..

  Tham khảo: Internet biên soạn lại THAMTUBAMIEN.COM.VN
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...