HCM Những kỹ năng mà kế toán trưởng cần học để làm tốt các công việc của mình

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi ketoanhcm, 28/4/16.

 1. ketoanhcm

  ketoanhcm Member

  Kế toán trưởng tại một công ty có thể phục vụ nhiều vai trò, từ giám sát việc chuẩn bị tất cả các tài liệu tài chính liên quan đến công ty để thực hiện các chiến lược tài chính tạo ra bởi quản lý hoặc ra quyết định đầu tư cho công ty. Là một kế toán trưởng, bạn có thể ngồi trên các đội quản lý cấp trên để đóng một phần không thể thiếu trong việc phát triển các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp. Trong một doanh nghiệp lớn hơn, bạn cũng có thể giám sát một đội ngũ các chuyên gia tài chính.

  [​IMG]

  Với vai trò quan trọng như vậy bạn cần học thiện chính minh qua các khóa bồi dưỡng kế toán trưởng để hoàn thiện các kỹ năng sau:


  1. Kỹ năng giao tiếp
  Ngoài việc có một cái nhìn đầu tay của các giao dịch tài chính tất cả các công ty, nợ và thu nhập xếp hạng và mục tiêu chiến lược, bạn có thể tương tác với hầu hết các trưởng phòng và nhân viên chủ chốt khác như kế toán trưởng của các công ty khác. Bạn cần phát triển kỹ năng giao tiếp hiệu quả với các cán bộ tài chính ngay lập tức để chuyển tiếp các mục tiêu của công ty cho toàn bộ nhân viên cũng như việc có thể để dịch thuật ngữ tài chính phức tạp cho chủ sở hữu hoặc thành viên hội đồng quản trị.

  2. Đảm bảo công ty tuân thủ các qui định
  Một trong những vai trò quan trọng của kế toán trưởng là để đảm bảo công ty của bạn tuân thủ các nghĩa vụ tài chính nội bộ và bên ngoài. Thuế tiền lương, báo cáo lợi nhuận / lỗ, hồ sơ theo quy định. Thanh toán kịp thời cho các nhà cung cấp có thể có một tác động đáng kể về khả năng của công ty để duy trì hàng tồn kho. Ngoài ra, kế toán trưởng thường kiểm soát kiểm toán hàng năm hoặc hàng quý của công ty sách và sổ cái bộ phận khác nhau hoặc phối hợp với kiểm toán viên bên ngoài để thực hiện các nhiệm vụ.

  3. Kế toán trưởng phải đa dạng hóa
  Vai trò mà kế toán trưởng đảm nhận trong các doanh nghiệp ngày càng tăng. Họ thường đóng một vai trò quan trọng trong việc hoạch định chiến lược vì quan điểm duy nhất của họ là tác động tài chính của các kế hoạch tương lai. Ngoài thông tin liên lạc nội bộ, kế toán cũng được đảm nhận trách nhiệm truyền đạt thông tin tài chính của công ty cho các cổ đông và các phương tiện truyền thông. Một kế toán trưởng, thường xuyên tham gia vào các tiêu đề của các giám đốc tài chính, hoặc Giám đốc tài chính như là một nhà tư vấn, giáo dục và tư vấn về tất cả các vấn đề tài chính ảnh hưởng đến công ty. Ngoài những kỹ năng trên bạn cần tham khảo thêm những kiến thức mà kế toán trưởng nên học tại website: www.gec.edu.vn

  Các công việc hằng ngày của kế toán trưởng

  1. Kế toán trưởng thường xử lý các giao dịch tài chính cho công ty của họ. Chúng thường được sử dụng tại các cơ quan chính phủ, các cơ quan thanh toán bệnh viện, ngân hàng, chuỗi bán lẻ, và một số cơ sở khác. Công việc hằng ngày của kế toán trưởng thường bao gồm việc xử lý các nhiệm vụ về thuế, giám sát việc kinh doanh 'biên chế, thu thập và thanh toán hóa đơn, xử lý các khác biệt và duy trì một ngân sách.

  2. Kế toán trưởng cũng có thể giám sát công việc của các kế toán khác, kiểm tra công việc của cấp dưới, cung cấp thông tin phản hồi, và trả lời câu hỏi; họ cũng có thể đóng một vai trò trong quá trình tuyển dụng và có tiếng nói trong các kế toán thuê cho doanh nghiệp của họ là tốt.

  3. Kế toán trưởng phải giám sát việc duy trì giao dịch, tài sản của công ty. Trong một số trường hợp, kế toán trưởng có thể cần để phát triển và thực hiện các thủ tục kế toán cho tổ chức của họ; Ngoài ra kế toán trưởng còn phải đào tạo trong bộ phận của họ và các cá nhân khác trong tổ chức.

  Nguồn: http://hcmcgec.blogspot.com/2016/04/nhung-ky-nang-ma-ke-toan-truong-can-hoc.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...