Toàn Quốc Những lí do cản trở sự chăm chỉ của bạn những ngày cận Tết

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 6/2/18.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Xem thêm: ngành ngôn ngữ anh ra làm gì, ngành luật kinh tế, ngành dược sĩ
  Dù còn tận gần 2 tuần nữa là Tết nhưng chúng ta lại có thiếu gì thứ lí do để lơi là việc học những ngày cận Tết. Cùng xem những lí do đó ở dưới đây nhé!
  1. Sắm Tết
  Tết đến, ai cũng bận bịu lo nghĩ về việc mặc gì sao cho thật đẹp. Đặc biệt, đối với học sinh, sinh viên chúng mình thì việc làm dáng cực kì quan trọng. Săn bằng được những cửa hàng đang giảm giá để mua cho mình những bộ đồ hài lòng diện Tết khiến cho tâm não chúng mình chẳng còn bận tâm đến chuyện học tập nữa.
  Không chỉ có quần áo, chúng mình còn phấn chấn để đi sắm bánh kẹo, đồ trang trí ngày Tết cùng bố mẹ. Quả tình là nhiều thứ thu hút hơn việc học.
  2. Những bữa tiệc tất niên
  tập trung nhóm bạn cùng học chung hồi cấp 2 hay cấp 3 khiến bạn hết sức hào hứng. Những người bạn lâu ngày chưa được họp mặt hẳn là có nhiều chuyện để nói lắm đây! Bạn còn phải vạch ra cả một trang những câu chuyện cần kể ấy chứ, làm sao có thể tụ hợp cho việc học vào thời khắc gần Tết như thế này!
  3. Đứa bạn học khác trường lại được nghỉ Tết trước
  Đối với học sinh thì hồ hết lịch nghỉ Tết của các trường đều giống nhau. Do đó thường không hay có sự ganh ghẻ giữa Cả nhà với nhau. Thế nhưng, đối với sinh viên thì lịch nghỉ Tết của mỗi trường mỗi khác.
  Khi đứa bạn của mình đã được nghỉ Tết và đang tung tẩy chốn nào thì hằng ngày bạn vẫn phải đến giảng đường và học hành chăm chỉ. Làm sao để có thể tập kết học tập những ngày cận Tết đây?
  4. Nhớ nhà
  Sinh viên phải đi học xa nhà thì hẳn lúc nào cũng nhớ nhà. Thế nhưng, thời điểm cận Tết, khi cả những người con xa xứ cũng trở về quê hương để sum vầy với người thân thì những sinh viên đi học xa nhà lại càng muốn về nhà thật nhanh cùng với gia đình. Hơn thế nữa, nếu được nghỉ Tết muộn một tẹo, thì việc chen chúc đặt vé xe về nhà thật sự là rất vất vả và khó khăn. Do đó, sinh viên chúng mình luôn muốn việc học kết thúc thật nhanh để được về quê ăn Tết.
  5. Tâm cảnh nôn nao
  Hơn tất cả các lí do, đây là lí do khó đỡ nhất! Nhiều học sinh, sinh viên lơ là học tập những ngày cận Tết chỉ bởi vì lí do tâm cảnh nôn nao khi không khí Tết đã chan chứa trên khắp cả nước. Tết cả năm mới có một lần, vậy nên khi nó sắp đến, trong lòng không tránh khỏi những nô nức, mong chờ.
  Dù là bất kể lí do gì khiến bạn chẳng thể hội tụ học dịp cận Tết, chúng mình hãy vẫn cứ cố gắng hoàn thành bài vở một cách tốt nhất để có một kì nghỉ Tết thật vui và không lo lắng về bài vở nhé!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...