Toàn Quốc Những lỗi bạn cần biết khi tạo chiến lược quảng cáo trên mạng xã hội

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Manque123, 22/9/16.

 1. Manque123

  Manque123 Member

  Việc các doanh nghiệp sở hữu một thiết kế web bán hàng theo yêu cầu giá rẻ là điều tất yếu và thương hiệu của doanh nghiệp hoạt động trên các trang xã hội truyền thông là điều bắt buộc để thu hút được một khối lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ. Quảng cáo trên mạng xã hội có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn, nhưng chỉ cần một sơ xuất nhỏ thương hiệu của bạn cũng có thể tiêu tan bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số lỗi cần tránh khi quảng cáo trên mạng xã hội mà các doanh nghiệp cần tránh:

  1. Tránh đưa ra hình ảnh sai về doanh nghiệp

  Sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng xã hội chính là sự chia sẻ tiếng nói của mình với thế giới bên ngoài. Rất nhiều điều tệ hại sẽ xảy đến khiến người xem không thông hiểu trọn vẹn hoặc hiểu nhầm về doanh nghiệp khi đọc những nội dung kém chất lượng được đăng tải. Cho nên bạn cần tìm một tổ chức uy tín hay một cá nhân có trình độ cao để cùng doanh nghiệp thực hiện công việc quản lý tài khoản mạng xã hội, tránh những sai sót trong việc đưa sai hình ảnh của doanh nghiệp tới người dùng.

  2. Tránh để tài khoản trên mạng xã hội bị hack (đánh cắp)

  Vấn đề an toàn và bảo mật thông tin luôn là mối lo sợ hàng đầu đối với tất cả những ai sử dụng mạng xã hội. Theo thống kê, hằng năm có đến hàng trăm ngàn tài khoản Facebook bị đánh cắp và hậu quả của việc bị đánh cắp sẽ khiến tài khoản của doanh nghiệp bị ngưng trệ hoạt động và đánh mất niềm tin từ người theo dõi.


  [​IMG]

  Để tránh sảy ra vấn đề này, thiet ke giao dien web hãy đảm bảo rằng vấn đề quản lý mạng luôn được xem xét cẩn trọng và nếu cần thiết, hãy lập ra chính sách nội bộ cho việc quản lý mạng xã hội cho hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp.

  3. Không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân

  Chia sẻ thông tin cá nhân một thương hiệu là điều rất cần thiết vì chúng sẽ giúp doanh nghiệp trở nên đáng ghi nhớ và nổi bật giữa đám đông, giúp người theo dõi thấu hiểu nhiều hơn về những cá nhân đứng phía sau thương hiệu. Nhưng, đừng bày tỏ quá nhiều những thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Không nên tham gia vào các lời bình phẩm tiêu cực hoặc chia sẻ những chủ đề nhạy cảm về : chính trị, tôn giáo có thể sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của doanh nghiệp.

  4. Không tạo ra những nội dung trùng lặp

  Những nội dung trùng lặp không chỉ bị đánh giá thấp mà còn không tạo ra sự độc đáo riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh nghiệp muốn tạo lập hình ảnh một cá nhân thuộc doanh nghiệp như một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mình hoạt động và gắn kết nhiều hơn với người xem hãy tạo ra những nội dung ấn tượng chuyên biệt nhất cho người dùng mục tiêu của bạn.

  5. Đừng quá lạm dụng dấu hashtag (#)

  Ký hiệu # đang được sử dụng rất rộng rãi và một nghiên cứu đăng trên Forbes gần đây cho thấy những hình ảnh đính kèm ký hiệu hashtag thu được nhiều “like” hơn những hình ảnh không sử dụng ký hiệu này.Tuy nhiên, bạn hãy cẩn trọng vì rất có thể lợi bất cập hại. ví dụ: McDonald’s từng thất bại ê chề từ khi kêu gọi người tiêu dùng chia sẻ #McDStories vì kết quả thu được là vô số người thuật lại những mẩu chuyện kinh khủng, và các trải nghiệm tiêu cực giữa họ với chuỗi nhà hàng này thay vì những trải nghiệm thú vị tai McDonald’s

  Cách dễ dàng nhất để tránh thiết kế web theo yêu cầu ấy chính là định nghĩa thật rõ ràng ký hiệu hashtag và hướng đến đúng đối tượng khách hàng khi kêu gọi chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...