Hà Nội Những lỗi cơ bản khi mới lắp đặt điều hòa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nganseo, 31/5/16.

 1. nganseo

  nganseo Member

  lắp điều hòa xong, chạy ổn đinh. Một ngày nào đó khi bạn đang sử dụng điều hòa như bình thường bỗng nhiên thấy mặt lạnh điều hòa không phát ra tiếng kêu bip bip như mọi khi khi bạn bấm điều khiển, điều hòa nhà bạn không nhận bất kỳ một tín hiệu điều khiển nào hoặc bật bằng atomat vẫn thấy có đèn tín hiệu nhưng dùng điều khiển không được. Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao? Và muốn tìm hướng giải quyết một cách nhanh nhất.

  Để sửa điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển, bạn hãy yên tâm khi đọc xong bài viết này của chúng tôi bạn có thể tự mình xử lý những sự cố đơn giản về điều hòa không nhận khiển mà không cần phải gọi thợ sửa điều hòa.

  Một số sự cố mà điều hòa không nhận điều khiển thường gặp:

  * Kiểm tra lại chiếc điều khiển của mình (Dành cho điều khiển theo máy)
  Thông thường những loại điều khiển điều hòa biết đâu nó hết pin hoặc pin yếu, đèn tín hiệu hồng ngoại bị bụi bẩn.

  - Kiểm tra pin: Các loại điều khiển điều hòa không có tính năng hiện dung lượng pin trên điều khiển nên rất có thể gặp tình trạng hết pin hoặc pin quá yếu, bạn có thể lấy thử thay pin hoặc lấy pin từ điều khiển Tivi lắp sang thử xem có nhận không.
  - Màn hình điều khiển bị mất hình: có thể do các bạn dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch. Khi đó bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.
  - Điều khiển điều hòa bị rơi làm đứt mạch dẫn điện. Bạn nên mở điều khiển ra và xem có đoạn nào đứt thì hàn lại hoặc tìm nơi sửa chữa.
  - Kiểm tra lại bóng đèn hồng ngoại của điều khiển xem có bị bụi bẩn hoặc không có tín hiệu không cách kiểm tra như sau:

  1) Mở nguồn máy ảnh trên điện thoại di động.
  2) Để điểu khiển trước ống kính máy ảnh, cách khoảng 10 đến 15 cm.[/TD]
  3) Nhấn bất kỳ phím nào trên điều khiển. Bạn sẽ nhìn thấy đèn phát tín hiệu phía trên remote nháy sáng qua màn hình lcd của điện thoại nếu như remote hoạt động bình thường.
  4) Nếu bước kiểm tra trên chứng tỏ remote hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do mắt nhận tín hiệu remote trên điều hòa bị lỗi. Nếu bước kiểm tra trên chỉ ra remote không phát ra ánh sáng trắng có nghĩa là remote đã bị hỏng.

  * Kiểm tra lại mã điều khiển (Nếu dùng điều khiển đa năng)


  Nếu điều hòa nhà bạn đang dùng loại điều khiển đa năng Chunghop 1000in1 thì kiểm tra lại mã điều khiển nếu bị sai bạn có thể tự set lại cho đúng với bảng mã điều khiển với điều hòa

  Sửa điều hòa không nhận điều khiển


  Hướng dẫn cài đặt tần số điều khiển (remote) đa năng của điều hòa. Cách cài đặt remote đa năng bằng tay:
  B1: Hướng điều khiển về mắt nhận tín hiệu trên dàn lạnh.
  B2: Bấm và giữ nút “SET” (khoảng 3 giây) cho đến khi mã tầng số hãngđiều hòa trên màn hình nhấp nháy, nhấn nút tăng giảm/giảm Nhiệt Độ▲ ▼ cho đến khi chọn được tần số thích hợp (VD: Tầng số điều hòa Daikin là từ 630 đến 639). Khi chọn đúng mã, điều hòa sẽ bận lên.
  B3: Bấm nút “OK” để xác nhận, khi đó tần số được xác lập và mã tầng số sẽ hết nhập nháy.
  B4: Kiểm tra xem các nút trên điều khiển đã hoạt động. Nếu hoạt động có nghĩa quá trình cài đặt đã hoàn tất. Nếu chưa, lập lại bước 2 – 3.

  Trên đây là những cách kiểm tra khi điều hòa không nhận điều khiển nếu thử các cách trên không được thì 90% mắt nhận trên mặt lạnh điều hòa hoặc mạch điều khiển đã hỏng.

  - Board nhận tín hiệu trên dàn lạnh bị hỏng: gọi nhân viên kỹ thuật sửa điều hòa tại nhà đến kiểm tra và thay cảm biến hồng ngoại hoặc thay hoặc sửa board mạch điều khiển.

  - Điều khiển điều hòa lên hình nhưng khi ta bấm không nghe tín hiệu “pip”: lỗi này thường là do hỏng mắt thần. Nếu bạn không có dụng cu đo như đồng hồ vạn năng, thì bạn không thể kiểm tra chúng tôi khuyên bạn nếu không phải thợ sửa điều hòa, bạn không lên xem xét hay động vào chúng. Trong trường hợp này các bạn nên nhờ kỹ thuật viên sửa chữa điều hòa.

  Trung tâm Điện lạnh Bách khoa nhận sửa điều hòa, vệ sinh máy lạnh tại Hà Nội tất cả các ngày trong tuần không nghỉ kể cả thứ 7 và chủ nhật. Quý khách có nhu cầu sửa điều hòa tại hà nội liên hệ số hotline: 0123 8866 333hoặc địa chỉ gần nhất để được phục vụ nhanh nhất
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...