Hà Nội Những lưu ý hạn chế thoát nhiệt điều hòa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xuanthanh13, 20/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member


  Cửa kính chưa hẳn là có lợi

  Cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy điều hoà và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. Nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính ủ cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các “bẫy nhiệt” rất tốt.

  Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong máy nén (block) điều hòa sẽ dẫn tới nhảy CB nguồn và hỏng block, sự cố hỏng block gần như là “án tử” với bất kỳ loại điều hòa nào, cần sửa điều hòa tại nhà hà nội để thợ chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra và thay thế block mới cho bạn.

  Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy điều hoà phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

  Chọn sơn từơng mầu sáng

  Tường màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi màu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn màu sáng.

  Cửa kín nhưng cần trao đổi khí

  Các khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát “hơi” lạnh trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt.

  Theo kinh nghiệm sửa chữa của thợ sửa tủ lạnh tại hà nội thì việc mở tủ lạnh quá lâu sẽ khiến cho tủ lạnh phải vận hành để bù phần nhiệt thất thoát, đồng thời khi cửa tủ lạnh lâu cũng làm cho bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập, làm cho thực phẩm trong tủ lạnh bị nhiễm bẩn.

  Trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để “đuổi” bớt không khí “tù hãm” trong phòng và “hứng” khí sạch từ bên ngoài. Mở cửa khoảng vài phút là được.

  Sử dụng máy điều hoà hợp lý

  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy điều hoà tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 10 oC là được.

  Khi người dùng đóng cửa máy giặt chưa khít, chưa chuẩn mà cố đẩy mạnh để kích hoạt chốt cửa thì có thể dẫn đến sự cố hỏng chốt cửa máy. Hãy kiểm tra xem có thể là do quần áo chèn ở cánh cửa trước khi có những bước tiếp theo, ngoài ra nếu chốt cửa hỏng bạn sẽ cần sửa máy giặt tại nhà hà nội thay một chốt cửa mới.

  Chỉnh hướng gió

  Ở máy điều hoà có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

  Thường xuyên vệ sinh máy

  Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy điều hoà hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...