Toàn Quốc Những lưu ý khi cho bé học bơi bố mẹ cần nắm vững

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi rozbadao, 11/5/15.

 1. rozbadao

  rozbadao New Member

  Cho trẻ học bơi là một điều rất cần thiết, vì đây là môn thể thao giúp bé rèn luyện sức khỏe, mà còn giúp giảm rủi ro trước những tai nạn đuối nước đặc biệt là các bé trai hiếu động. Vì vậy, bố mẹ nên cho bé làm quen và học bơi để bé vừa khở vừa an toàn. Do đó, ngoài việc sắm những loại đồ chơi cho bé trai, bé gái thì bố mẹ cũng cần thiết cho trẻ tập bơi sớm.

  Tuy nhiên, nhiều mẹ không biết thời điểm nào cho bé học bơi là hợp lý nhất. Thông thường, độ tuổi lý tưởng nhất để học bơi là trên 5 tuổi bởi lúc này thể trạng, khả năng điều kiển các bộ phận cơ thể và nhận thức của bé đã phát triển tốt. Bố mẹ nên tránh cho bé học bơi quá sớm vì rất có thể bé chưa sẵn sàng học bơi và gây ra tâm lý lo sợ cho bé thậm chí là bị ám ảnh. Vì ấn tượng ban đầu của bé không tốt với môi trường nước sẽ ảnh hưởng tới quá trình học bơi của bé, bé sẽ học bơi khó hơn.

  [​IMG]
  Những lưu ý khi cho bé học bơi bố mẹ cần nắm vững

  Do đó, mẹ cũng không cần thiết phải vội vàng cho bé học bơi mà hãy để bé làm quen với môi trường nước, tạo hứng thú cho bé chơi đùa với nước, bé không còn cảm giác sợ. Nếu bé còn nhỏ, bạn có thể cho bé chơi đùa với nước trong các bể bơi phap bơm hơi bé sẽ quen và cảm thấy thích thú với việc tập bơi và săn sàng để học bơi sớm.

  Tham khảo các loại bể bơi cho bé phù hợp và chất lượng: https://subin.vn/sp/be-boi-phao-bom-hoi-cho-be-c93/

  Khi cho bé học bơi mẹ cũng cần lưu tâm đến việc chọn địa điểm cho bé học bơi.

  Nếu cho bé học bơi ở biển: thì môi trường nước mặn sẽ gió bé dễ nổi và biết bơi nhanh hơn. Nhưng nếu gia đình bạn xa biển, và lo sợ có thế nước mặn làm bé cay mắt, khó quan sát và không đủ sức để chống chọi với những đợt sóng biển thì hãy chọn cho bé một bể bơi dành cho trẻ nhé.

  Việc cho bé học bơi bạn cũng cần thiết nhờ thầy cô dạy bơi hướng dẫn thời gian đầu cho bé. Vì thầy cô dạy bơi chuyên nghiệp có thể hướng dẫn bé bơi bài bản và tăng cường các hướng dẫn, xử lý tình huồng, sự cố khi bơi. Do đó, bể bơi cho bé có thầy cô dạy kỹ thuật bơi đúng sẽ giúp bé biết bơi dễ dàng và an toàn cho bé.

  [​IMG]
  Chọn phao bơi cho trẻ em chất lượng

  Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý tới thời gian học bơi của bé. Thời gian này dựa vào tâm lý và sức khỏe của bé.

  - Nếu các bé đã quen với môi trường nước, bể bơi và thích thú thì tập bơi thì có thể cho bé tập bơi ngay.

  - Nếu bé nhát nước thì em cũng đừng nên ép quá, mẹ có thể cho bé làm quen với môi trường nước dần dần ngay tại nhà với bể bơi mini cho bé, thâm chí khi bé chơi trong bể bơi này mẹ cũng có thể thả thêm một số loại đồ chơi cho bé xuống nước để bé có cảm giác quen thuộc, dần loại bỏ tâm lý sợ nước của bé khi học bơi. Thông thường của bé thường kéo dài khoản 30 phút là tốt nhất.

  Trong quá trình bé học bơi hoặc bé đã biết bơi, người lớn cũng nên quan sát bé để tránh tình trạng bé nghĩ biết bơi mà tự động đi tới các điểm bơi nguy hiểm đẻ thử sức nhé. Hãy giáo dục bé về kỹ năng bơi, cũng như nhận biết nguy hiểm sông nước để hạn chế rủi ro.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...