Những lưu ý khi sử dụng khóa vân tay

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi rubytech, 13/6/16.

 1. rubytech

  rubytech Member

  Những lưu ý khi sử dụng két sắt vân tay

  Dòng sản phẩm két sắt vân tay ứng dụng công nghệ mở bằng vân tay, chống cháy, chịu lực và có chế độ báo động đang được nhiều ngừi ưa chuộng sử dụng do có chức năng bảo mật tốt. Két sắt vân tay được chế tạo không chỉ mở được bằng vân tay mà còn trang bị thêm ổ khóa kĩ thuật để mở khi cần thiết.
  [​IMG]
  Do vân tay của mỗi người là khác nhau, không có sự trùng hợp và cảm ứng chỉ nhận vân tay của người sốn nên đã mang lại ưu điểm của dòng sản phẩm két sắt vân tay không sợ người khác mở được két.

  Tuy mang ưu điểm rất lớn như trên, nhưng khi sử dụng dòng sản phẩm này, chúng ta vẫn nên lưu ý những điều dưới đây.

  1. Khi mở két sắt phải giữ vân tay khô và sạch sẽ.

  Do khóa vân tay sử dụng bo mạch điện tử nhận diện vân tay nên không nên dùng tay ướt để mở vì nước có thể chảy vào bên trong gây hư hỏng, chập mạch điện tử. Những người có da tay bị bong tróc, bị bẩn cũng ảnh hưởng tới khả năng nhận diện của bản cảm ứng trên két sắt. Vì thế bạn giữ ngón tay khô, sạch sẽ và đăng kí vân tay của ngón tay bất kì không bị bong da để mắt cảm ứng của két có thể nhận diện vân tay của bạn và mở khóa.

  2. Đặt vân tay ngay ngắn

  Khi đăng kí vân tay nhận diện, bạn nên chọn ngón có vân tay rõ nét, sạch sec, không bị xước, sẹo. Khi đặt ngón tay nên đặt thẳng chính diện với mắt đọc cảm ứng của két sắt để vân tay ép đều, chính xác xuống mặt nhận vân tay. Khi mở két, bạn cũng phải đặt vân tay thẳng, ngay ngắn đúng vị trí bề mặt cảm ứng như lúc đăng kí thì vân tay của bạn mới được nhận diện và cửa mở. Nếu vân tay bạn thử chưa chính xác liên tục thì dễ khiến két sắt bị treo hệ thống hoặc báo động để ngăn ngừa các trường hợp cố tình dò mở khóa.


  3. Thường xuyên vệ sinh để giữ bề mặt cảm ứng luôn sạch sẽ

  Bề mặt cảm ứng khô ráo, sạch sẽ thì khóa sẽ dễ dàng nhận diện vân tay. Khi bề mặt cảm ứng bị bám bụi, bạn nên dùng vải khô mềm để lau, không lau bằng vật liệu khô cứng làm xước mặt cảm ứng làm giảm khả năng nhận diện vân tay. Bạn không nên để két sắt ở những mơi quá nóng, quá ẩm, môi trường bụi bặm làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của các thiết bị điện tử. Do vậy, hãy để két ở nơi khô ráo, sạch sẽ và thường xuyên lau chùi, vệ sinh két.

  4. Cài đặt chế độ báo động khi cần thiết

  Chế độ báo động của két sắt được sử dụng để cảnh báo người dùng khi có kẻ gian cậy mở, mở cửa và di chuyển két. Khi mở chế độ này, két sẽ phát ra tiếng động chói tai để nhắc nhở, báo động và chỉ tắt khi vân tay chủ đặt vào màn cảm ứng. Tuy vậy, chỉ nên kích hoạt chế độ báo động này khi bạn đi vắng lâu ngày do để báo động liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin gắn trong khóa.

  5. Khi pin khóa cửa yếu thì nên thay ngay

  Khi đèn báo màu đỏ của két sáng lên và phát ra tiếng kêu để báo pin yếu cho người dùng. Bạn có thể mở két sắt thêm nhưng nên thay pin sớm để kéo dài tuổi thọ cho két sắt. Việc thay pin cũng không khó và bạn có thể tự làm được mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kĩ thuật.
  [​IMG]

  Khi sử dụng khóa cửa vân tay, các bạn nên lưu ý các điều trên để giữ được khóa két sắt luôn sử dụng tốt, sử dụng két hiệu quả trong việc bảo mật tài sản.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...