Toàn Quốc Những lưu ý khi trồng cây trong thang máy thủy lực

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi thuyduong0119, 5/2/15.

 1. thuyduong0119

  thuyduong0119 New Member

  Thang máy thủy lực hiện tại tuy không còn phổ biến nữa nhưng nó vẫn còn hoạt động tại một số nơi và loại thang máy này có lịch sử khá lâu đời.
  Thang máy hiện tại đã không còn là một giấc mơ quá xa vời đối với nhiều gia đình Việt Nam nữa. Trong gia đình có lắp đặt thang máy thường ít khi dùng loại thang máy thủy lực. Và trong những căn hộ như thế này, nếu như gia chủ muốn không gian trong nhà thêm phần thân thiện với môi trường thì có thể cho trang trí một số chậu cây cảnh trước cửa thang máy. Điều này vừa tạo một góc vô cùng thoáng mát mà cây xanh còn giúp điều hòa không khí.
  [​IMG]

  Tuy nhiên việc cho đặt cây xanh ở đây chỉ là đặt ngoài cửa thang chứ không phải là ở bên trong thang máy. Nếu đặt cây xanh trong thang máy thì có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ như:
  - Có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng vì khi thang máy lên xuống đột ngột hay là gặp sự cố thì chậu cây trong thang máy có thể bị dịch chuyển, gây thương tích cho người bên trong
  - Đặc biệt cây xanh thì cần phải tưới nước, khi gia chủ muốn chăm sóc cây mà tưới nước thì có thể vô tình làm chập mạch điện của thang máy, gây nguy hiểm nghiêm trọng.
  - Một chậu cây có thể chiếm diện tích bằng 2 người đứng, nếu như có một chậu cây trong thang máy thì có thể gây bất tiện khi có đông người sử dụng.
  - Nếu ở lâu trong thang máy vào buổi tối có thể gây khó thở vì buổi tối là lúc cây xanh quang hợp.
  Cây xanh tuy có tác dụng làm cho không gian thoáng mát, không khí trong lành hơn, nhưng nó chỉ có thể phát huy tốt khi được đặt đúng chỗ. Vì vậy, các bạn tuyệt đối không được đặt cây xanh trong thang máy, nếu muốn trang trí cho không gian cabin thang máy xanh hơn các bạn có thể sử dụng tranh dán tường hoặc giấy dán tường có họa tiết thiên nhiên. Điều này cũng đúng cho cả thang máy tải hàng.
   
 2. maythienduy

  maythienduy Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...