Toàn Quốc Những lưu ý khi tự đo huyết áp bằng máy bắp tay

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sangdv291, 6/6/16.

 1. sangdv291

  sangdv291 Member

  Những lưu ý khi tự đo huyết áp bằng máy bắp tay


  Tiến sĩ Vương Xông hướng dẫn phương pháp chính xác trong đo huyết áp là, trước khi đo ngồi nghỉ tựa lưng vào ghế khoảng 5 phút, đo liền 3 lần, mỗi lần cách 1 phút, rồi tính ra chỉ số bình quân. Môi trường gia đình tương đối yên tĩnh, chỉ số huyết áp có thể giảm 5 mmHg, có nghĩa là huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương ở 135/85mmHg thì đó là chỉ số huyết áp bình thường. Bên cạnh đó, cũng có thể đo huyết áp ở chân, phương pháp cụ thể là nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng tự nhiên, đo ở vị trí trên mắt cá 2 mi-li-mét. Bác sĩ căn cứ chỉ số dao động của huyết áp và các triệu chứng khác sẽ có thể phán đoán liệu có mắc bệnh gì hay không và áp dụng biện pháp điều trị kịp thời.

  >>>>>> Tìm hiểu May do duong huyet

  Trường hợp chỉ số dao động huyết áp giữa tay trái và tay phải trên 20 mmHg ở người cao tuổi, sẽ có nguy cơ xuất hiện các chứng tai biến mạch máu não, xơ cứng động mạch, hẹp động mạch xương quai xanh; Trường hợp chỉ số dao động huyết áp trên 20mmHg ở người trung niên và thanh niên, phần lớn sẽ xuất hiện các chứng như viêm động mạch chủ, xơ cơ phát triển không được tốt.

  >>>>> Hướng dẫn Cách đo huyết áp

  Trường hợp chỉ số dao động huyết áp giữa tay và chân dưới 40 mmHg sẽ có nguy cơ cao xuất hiện các chứng xơ cứng và tắc nghẽn động mạch chân, bệnh thận do tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim v.v.  >>>>> Những điều cần biết về Máy đo huyết áp tại nhà

  Trường hợp chỉ số huyết áp buổi tối cao hơn ban ngày sẽ tăng thêm nguy cơ về các chứng như chức năng tâm thất trái không kiện toàn, chức năng thận bị tổn thương, bệnh van tim, tắc nghẽn mạch máu tim và não.


  Trường hợp chỉ số huyết áp mạch dao động trên 60 mmHg sẽ có nguy cơ xuất hiện các chứng cường giáp, van động mạch chủ đóng không kín, xơ cứng động mạch chủ, thiếu máu nghiêm trọng, bệnh thấp tim, viêm màng trong tim nhiễm khuẩn.


  Trường hợp huyết áp không ổn định sẽ có nguy cơ xuất hiện các chứng: Thoát vị đốt sống cổ, hẹp ống sống, thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, gai xương, hạch lim phô cổ v.v.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...