HCM Những lưu ý không nên bỏ qua khi sử dụng kính áp tròng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi weiling, 12/8/16.

 1. weiling

  weiling New Member

  Kính sát tròng được gọi là kính thuốc vì mục tiêu sử dụng là để chữa bệnh, điều chỉnh tật khúc xạ của mắt.
  [​IMG]
  Nguy cơ lúc đeo kính áp tròng
  Sử dụng mẫu kính này, bạn có khả năng bị khô mắt, chịu những ảnh hưởng lên giác mạc như: phù giác mạc cũng như nhìn mờ do giảm lượng oxy, trầy và tróc biểu mô giác mạc, thay đổi hình dáng giác mạc và nhiễm trùng. Kính áp tròng cũng nâng cao nguy cơ tổn thương giác mạc do vi trùng cũng như một số yếu tố gây ra nhiễm trùng khác tích tụ trong kính. Điều này đặc biệt đúng khi kính cũ và có rất nhiều chất lắng đọng ở mặt trước và sau. Theo phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, nhiễm trùng giác mạc xảy ra với xác suất 4/10.000 hiện tượng đeo kính áp tròng hàng ngày (tương đương tỷ lệ 0,04%) và khoảng 20/10.000 người đeo kính áp tròng thông qua đêm (tương đương tỷ lệ 0,2%).
  Cac luu y lúc dung kinh ap trong hinh anh 1Phóng to
  Kính áp tròng có tính thẩm mỹ cao tuy nhiên cũng mang tới không ít rắc rối cho người sử dụng.
  Người sử dụng kính áp tròng cũng có khả năng dị ứng với dung dịch rửa cũng như ngâm kính áp tròng. những lắng đọng trong kính có thể khiến người dùng khó chịu hơn khi đeo kính và nâng cao nguy cơ nhiễm trùng. bên ngoài ra, những phản ứng viêm tại mắt, viêm mi mắt, phản ứng viêm tạo gai, nhú dưới mi mắt cũng có thể xảy ra.
  Tuân thủ chỉ dẫn khi sử dụng kính áp tròng
  Giữ lượng oxy đủ cho mắt bằng cách tái kiểm tra đúng lịch hẹn, bỏ hay thay mới kính theo hướng dẫn; chọn kính mềm từ chất liệu silicon hydrogel hay kính cứng thấm khí. phải vệ sinh kính và khay đựng kính để giảm nguy cơ nhiễm trùng cho mắt. Chỉ sử dụng dung dịch rửa và ngâm kính do b.sĩ chỉ định, không tự ý thay đổi lúc chưa hỏi ý kiến b.sĩ. Hầu hết người đeo kính áp tròng sử dụng dung dịch rửa không nên chà kính bằng tay nhưng một số nghiên cứu gần đây cho rằng tốt nhất người sử dụng vẫn cần chà bằng tay khi ngâm kính trong dung dịch.
  Rửa khay đựng kính cũng khá quan trọng. Rửa khay với dung dịch cũng như để khô trong thời gian đeo kính sẽ giảm được nguy cơ nhiễm vi sinh vật dẫn đến hại cho mắt. Bạn bắt buộc thay khay mới ít nhất mỗi 3 tháng. Mỗi lần ngâm kính nên dùng dung dịch mới, không đổ thêm vào dung dịch ngâm cũ từ ngày hôm trước. ngoài ra, bạn buộc phải tuân thủ lịch hẹn thay kính, vì dù sử dụng kính cẩn thận theo chỉ dẫn nhưng ngày qua ngày, các chất bẩn vẫn lắng đọng trong kính 80 châu văn liêm p.11 q.5 tp.hcm.
  Cách tra kính áp tròng vào mắt
  Bạn nên rửa tay trước lúc đeo kính, cần tránh dùng xà phòng có mùi thơm cũng như nhớt, đặc biệt tránh những sản phẩm có chứa mỡ lông cừu và sữa dưỡng ẩm vì có thể dính vào bề mặt kính. một số bước cơ bản khi đeo kính áp tròng:

  Bước 1: Lắc nhẹ khay đựng kính để kính lỏng ra khỏi khay. Không cố lấy kính bằng ngón tay vì có thể sẽ khiến hỏng kính.
  Bước 2: Trượt kính ra khỏi khay và đặt trong lòng bàn tay. Rửa với dung dịch.
  Bước 3: Đặt kính trên đầu ngón tay trỏ hay giữa. Ngón tay buộc phải khô.
  Bước 4: sử dụng ngón cái và những ngón tay khác của bàn tay còn lại kéo mi trên và mi dưới ra.

  Bước 5: Đặt kính vào mắt lúc nhìn lên hay nhìn xuống (tùy vào mức độ dễ chịu khi tra kính của bạn). Bạn có thể đặt kính ở phần tròng trắng phía đuôi mắt.
  Bước 6: nhẹ nhàng nhắm mắt, đảo mắt một vòng tròn để giúp kính ôm sát vào nhãn cầu, sau đấy chớp mắt.
  Bước 7: Nhìn gần vào kính để đảm bảo kính ngay trung tâm. nếu như đeo đúng, bạn sẽ thấy thoải mái và nhìn rõ hơn.
  NGuồn: phòng khám đa khoa hoàn cầu như thế nào
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...