Toàn Quốc Những lưu ý quan trọng sau khi điều trị bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi Nga1989, 26/5/16.

 1. Nga1989

  Nga1989 New Member

  Ngoài những lưu ý trong đời sống, sinh hoạt, người bệnh cần thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng, cũng như có những xử lý kịp thời khi bệnh có nguy cơ tái phát, giúp người bệnh yên tâm và thoải mái hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, do bệnh lậu là căn bệnh dễ tái phát, nên nếu người bệnh không chú ý đến các hoạt động trong đời sống sinh hoạt sẽ dễ dàng mắc bệnh trở lại. Do đó, bài viết sau đây sẽ nói về những việc người bệnh nên làm để không chủ quan ngay cả khi đã chữa khỏi bệnh lậu.

  =>>>Nguyên nhân của bệnh lậu là gì?

  Bệnh lậu gây ra ảnh hưởng gì?

  Bệnh lậu không chỉ khiến sức khỏe người bệnh giảm sút, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm âm đạo, viêm tử cung, viêm cổ tử cung,… đối với nữ, hay viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,… đối với nam, và đều gây nguy cơ vô sinh.

  =>>> Bạn muốn biết bệnh lậu có chữa khỏi được không?

  [​IMG]

  Những điều cần lưu ý sau khi đã chữa khỏi bệnh lậu

  Để ngăn ngừa bệnh lậu tái phát, người bệnh cần:

  - Quan hệ tình dục an toàn vì nếu quan hệ không an toàn với người mắc bệnh lậu sẽ khiến cho vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập và gây tái phát bệnh trở lại với mức độ nghiêm trọng hơn. Do đó, cần sử dụng bao cao su khi quan hệ, chung thủy với một bạn tình.

  - Hạn chế sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh vì vi khuẩn lậu có thể khu trú ở khăn, quần áo, bàn chải cũng khiến nguy cơ mắc bệnh lậu có thể trở lại thông qua tiếp xúc gián tiếp, sử dụng chung đồ dùng với người bệnh.

  - Khi trên người đang có những vết thương hở, cần hạn chế tiếp xúc với người bệnh vì vi khuẩn lậu có thể lây truyền và đi vào cơ thể thông qua niêm mạc vết thương hở, khiến bệnh dễ dàng quay trở lại và tái phát.

  - Việc đi khám định kỳ sau khi khỏi bệnh là điều cần thiết nhằm giúp bác sĩ theo dõi sự phục hồi, cũng như có thể phát hiện kịp thời những nguy cơ có thể khiến cho bệnh tái phát. Từ đó, có thể giải quyết và điều trị tốt nhất.

  - Vệ sinh cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục sẽ hạn chế nguy cơ mắc bệnh, giảm đáng kể nguy cơ tái phát bệnh lậu.

  =>> thuốc điều trị bệnh lậu hiện nay có tốt không?

  Trên đây là những điều người bệnh nên làm để phòng tránh bệnh lậu tái phát kể cả khi đã chữa khỏi. Ngoài những lưu ý trong đời sống, sinh hoạt, người bệnh cần thăm khám định kỳ để theo dõi tình trạng, cũng như có những xử lý kịp thời khi bệnh có nguy cơ tái phát, giúp người bệnh yên tâm và thoải mái hơn trong cuộc sống.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...