Toàn Quốc Những lý do bạn không nên dùng flash khi chụp ảnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi alonegirl208, 26/6/15.

 1. alonegirl208

  alonegirl208 Member

  Những lý do bạn không nên dùng flash khi chụp ảnh

  Nếu bạn chỉ sở hữu một máy ảnh hoặc smartphone có đèn flash yếu thì bạn không nên quá lạm dụng việc sử dụng chúng. Mặc dù chúng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc chụp ảnh ban đêm hay khi chiếu sáng. Nhưng đôi khi chúng sẽ không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn khi bạn có một đèn flash yếu. Thậm chí là sẽ có những tác hại do đèn flash mang lại cho bạn như:

  1. Làm xấu da

  Trong các shot ảnh bạn dùng đèn flash chuyên nghiệp thì làn da của bạn sẽ trở nên tráng sáng, mịn màng hơn. Nhưng thực tế thì có một số đèn flash theo máy ảnh hoặc smartphone sẽ làm cho ảnh bị ám vàng. Cũng có trường hợp là đèn flash không hợp lý khiến cho phần gò má của bạn bị bóng, nhìn không đẹp mắt. găng tay tập gym

  2. Bị hiệu ứng đổ bóng

  Hiệu ứng đổ bóng sẽ có trong bức ảnh của bạn ngay cả khi bạn sử dụng đèn flash vào ban ngày và cả ban đêm, điều này khiến cho bức ảnh của bạn bị xấu đi. Các nhà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường khuyên mọi người không nên lạm dụng đèn flash khi không thực sự cần thiết. Song nhiều người vẫn hay sử dụng nó ngay cả khi chụp ảnh trong môi trường đủ sáng.

  3. Làm mất ánh đèn lung linh

  Nếu bạn chụp ảnh và dùng đèn flash trong trường hợp bạn đang đứng cạnh một dãy đèn led sáng long lanh, thì sẽ khiến cho bóng đèn led bị nhạt đi trông thấy. Bí quyết cho bạn là nên chọn cách điều chỉnh tốc độ màn chập, ISO,đèn led … phù hợp thì bạn sẽ nhận được một bức ảnh lung linh hơn rất nhiều.

  4. Gây hiệu ứng mắt đỏ

  Tuy rằng hiệu ứng mắt đỏ sẽ được xử lý dễ dàng thông qua các công cụ biên tập hình ảnh từ cơ bản tới chuyên nghiệp. Nhưng tốt nhất là bạn nên chú ý tới vấn đề này để có được một bức ảnh tuyệt đẹp một cách tự nhiên mà không cần qua chỉnh sửa. gối tựa lưng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...