những món ăn đơn giản dễ làm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 14/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    hướng dẫn nấu bếp cho món trứng rán

    Nguyên liệu:

    Trứng gà http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-trung-banh-tart-thom-ngon-don-gian-tai-nha-1473325587 hoặc trứng vịt

    Hạt nêm

    Hành xanh thái nhỏ

    Dầu ăn

    cách làm:

    Trứng đập ra bát, nêm hạt http://lozi.vn/stories/cach-lam-bap-xao-thom-ngon-don-gian-tai-nha-1473413445 nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.

    Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

    Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, cừu lửa vừa cho trứng chín đông lại. sử dụng 1 chiếc thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.

    Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, http://lozi.vn/stories/cach-lam-budding-tra-xanh-ngon-don-gian-tai-nha-1473326928 đổ tiếp một lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, chiên thêm vài giây nữa cho chín hẳn.

    tiếp tục múc trứng vào chảo, chiên tuần tự tương tự hết lớp này tới lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. các lớp trứng đều nhau ko quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. lúc cuộn xong lớp chung cục thì bạn chiên thêm khoảng hai phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm lừng.

    Gắp trứng ra, cắt thành phổ biến miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.

    hai. chỉ dẫn nấu bếp có món rau muống xào tỏi

    Nguyên liệu:

    - 2 muỗng canh dầu thực vật

    - 1 bó rau muống

    - 4 củ tỏi

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 3/4 muỗng cà phê trục đường

    - một quả ớt

    phương pháp làm:

    Rửa sạch rau muống đặt sang bên.

    Trong chảo vừa, cho vào khoảng 5 cốc nước và đun sôi.

    Cho rau muống vào chần qua khi nước sôi, đun khoảng 1 phút, đảo đều.

    Vớt rau ra và xả lại bằng nước lạnh.

    Bóp nhẹ để dòng bỏ phần nước đọng lại, đặt sang bên.

    Trong chảo, cho dầu vào đun ở nhiệt độ làng nhàng cho đến khi dầu hot.

    Cho tỏi và ớt vào xào qua trong một phút, đảo liên tiếp để giảm thiểu tỏi bị cháy.

    Cho rau vào đảo nhanh tay, cho nước mắm, tuyến phố và xào trong một phút.

    tiếp diễn khuấy đều trong vòng 1-2 phút nữa cho bớt nước.

    Tắt bếp, chuyển rau ra đĩa và ăn cộng sở hữu cơm lúc còn ấm.

    3. hướng dẫn nấu bếp sở hữu món canh mùng tơi nấu làm thịt băm

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - một bó rau mùng tơi

    - 150g thịt nạc

    - Hành khô, muối, trục đường.

    bí quyết làm:

    - Rau mồng tơi nhặt lá, bỏ cọng, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.

    - làm thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay mịn.

    - Hành khô rửa sạch, thái nhỏ.

    - Đun hot 2 thìa nhỏ dầu ăn, đổ hành khô vào phi thơm, thêm giết thịt vào xào cùng xào đến lúc thịt chín, nêm vào 1 ít muối, 1 ít tuyến đường, đảo đều.

    - Tiếp theo đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lã, đun sôi.

    - Sau chậm triển khai cho rau mùng tơi vào đun cùng, nêm vào nồi canh thêm 1 ít muối, đợi sôi lại bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    - Tắt bếp, múc ra bát tiêu dùng khiến cho món canh ăn sở hữu cơm.

    Hi vẳng có các chỉ dẫn nấu bếp đơn giản của chúng tôi trên đây Các bạn sẽ mang 1 bữa cơm chiều ấm áp bên gia đình than yêu. Chúc Anh chị thành công và ngon miệng.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...