những món dưa ngon cho ngày tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 10/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Dưa món

    Dưa món là món ăn truyền tcách làm sườn chua ngọt hống trong ngày Tết của người miền Trung, thường được ăn kèm mang bánh tét, giết thịt rim. Công thức món ăn này cũng ko mang gì đặc thù và có thể được thực hành vô cùng thuận tiện.

    Nguyên liệu:

    - 01 kg hành củ, cách nấu lẩu thái ngon một củ su hào, hai củ cà rốt

    - 02 thìa canh muối

    - 01 thìa cà phê trục đường

    Thực hiện:

    những bạn sắm hành về, rửa sạch, bóc vỏ sau Đó ngâm trong nước gạo khoảng một ngày.

    Su hào những bạn cách nấu bún bò gọt vỏ và loại bỏ phần già, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau ngừng thi côngĐây thái miếng dài khoảng 3 cm, rộng hơn 1 cm , dày một cm.

    Để muối dưa, các bạn hãy pha nước sôi để nguội cùng mang muối biển, tuyến đường. Sau Đó, các bạn xếp hành, su hào, cà rốt vào lọ, đổ nước lên sao cho nước ngập hành khoảng 1 đốt ngón tay. rút cuộc, các bạn hãy tiêu dùng 1 hòn đá to để nèn chặt và khoảng vài ngày sau là sử dụng được.

    2. Dưa hành

    với người miền Bắc, ngày Tết thường với bát dưa hành đi kèm để ăn cùng sở hữu bánh bác.

    Nguyên liệu:

    - 01 kg hành củ

    - 02 thìa canh muối

    - 01 thìa cà phê các con phố

    Thực hiện: Hành mua về các bạn hãy bóc vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước vo gạo. Khoảng một ngày sau, những bạn vớt ra, rửa sạch để ráo và xếp vào lọ. Tiếp đến, các bạn hãy pha khoảng 500ml nước sở hữu muối, trục đường rồi đổ vào sao cho ngập hành. Để khoảng 1 tuần sau là hành chín.

    3. Dưa kiệ

    ví như dưa món là đặc sản của người miền Trung, dưa hành là món ăn đặc trưng của người miền Bắc thì dưa kiệu chính là nét ầm thực của người miền Nam.

    Nguyên liệu:

    - 1/2 kg củ kiệu

    - 400 g đường

    - hai củ cà rốt.

    - một thìa phèn chua, 1 thìa vôi

    - Ớt tươi

    Thực hiện:

    Kiệu tậu về Anh chị ngâm nước, để qua đêm rồi vớt ra để ráo. Vào ngày hôm sau, Anh chị tiếp tục ngâm kiệu sở hữu nước phèn chua (theo tỉ lệ một thìa canh phèn chua pha sở hữu 1 lít nước ấm) rồi phơi nắng từ 4 tiếng. Tiếp đến, bạn tiếp diễn ngâm kiệu sở hữu nước vôi trong từ hai tiếng. Cuồi cùng, bạn vớt ra, để ráo và xếp kiệu vào lọ. Cứ một lớp kiệu bạn hãy cho một lớp đường, đậy kín nắp lại để ngoài nắng vài ngày là dùng được.

    4. Dưa giá đỗ

    Dưa giá đỗ là món ăn thân thuộc trong ngày Tết của người miền Nam. mang vị chua nhẹ, giòn sật sật, món ăn này vừa phân phối chất xơ, vừa đem đến cảm giác ngon mồm cho người ăn.

    Nguyên liệu:

    - 200g giá

    - 1/2 củ cà rốt

    - 30g hẹ

    Thực hiện: những bạn rửa sạch giá để ráo, hẹ rửa sạch rồi cắt khúc, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch và thái sợi.

    các bạn pha nước khiến cho dưa gồm 250ml nước sôi, 1 muỗng cafe tuyến phố, 1 muỗng cafe muối rồi đỏ vào bát sở hữu giá, hẹ, cà rốt. Khoảng một ngày sau là món ăn này tiêu dùng được.

    5. Dưa cải thảo

    Ngoài dưa hành, dưa món… dưa cải thảo là món ăn ngon mồm trong dịp Tết và cũng rất dễ thực hành, giúp cân bằng khẩu vị và dinh dưỡng rất hiệu quả.

    Nguyên liệu:

    - 500 gram cải thảo

    - 1 củ cà rốt

    - một nhánh gừng nhỏ, ớt trái, hành lá, ớt bột, tỏi

    - Muối, đường, nước mắm

    Thực hiện:

    Cải thảo những bạn bóc thành từng lá, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Sau Đó, những bạn hãy thái cải thảo thành từng lát.

    Cà rốt, gừng những bạn gọt vỏ, thái mỏng, hành lá cắt khúc. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

    các bạn trộn chung những vật liệu trên sở hữu nhau, sau chậm triển khai thêm muối, con đường và ớt bột sao cho vừa vặn là được. chung cục, các bạn để dưa khoảng 1-2 ngày là dùng được.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...