Những món ngon Sài Gòn nhất định phải thử

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi dieulozi, 21/6/16.

 1. dieulozi

  dieulozi Member

  đến sở hữu mảnh đất Sài Gòn, bạn một mực phải thưởng thức móncơm tấm nơi đây, chưa ăn cơm tấm thì coi như bạn chưa tới Sài Gòn. Người dân nơi đây có thể ăn cơm tấm vào mọi thời điểm trong khoảng bữa sáng cho đến bữa trưa và cả bữa tối, thậm chí họ còn ăn cả vào bữa đêm muộn. với người kể rằng trước lúc đi ngủ mà tự dưng thèm cơm tấm thì Thưởng thức những món ăn ngon ở Hồng Kông cúng phải rang đi ăn rồi mới về nhà ngủ ngon được.

  [​IMG]

  cơm tấm sài gòn

  Cơm tấm là món ăn được gọi là truyền thống và là ngon nhất. nhắc đến cơm tấm là phải nhắc tới bộ ba của nó ‘sườn, suy bì, chả’, đây là ba dòng ngon nhất ở đây diễn ra từ cơm tấm xuất hiện ở đất Sài Gòn này này thì bộ ba này luôn đi cùng với nhau. Miếng giết thịt khuông dày và được tẩm ướp với cả chục loại gia vị và được nướng chín đến thơm nức, Gợi ý cho bạn một số tiệm bánh mì ngon tại Hà Nội .gà sốt cay ăn thì vừa mềm, vừa ngọt kết hợp cộng với nước chấm chua chua ngọt ngọt. Chả, phân bì và hành thì được phi lên có mỡ làm người ăn chỉ biết gật gù trước món ăn này.

  [​IMG]

  Tiếp tới là ta nói tới món ốc. Tuy đây không hề là một thị thành biển, nhưng ví như đến đây mà ko đi ăn một bữa ốc thì thật đáng phí. 1 hàng ốc nơi này sở hữu tới sắp 20 cái ốc khác nhau được chế biến thành rộng rãi cái món khác nhau như nướng, Thưởng thức chè Campuchia ngay giữa chợ Sài Gòn ,hấp, luộc, xào bơ, xào rau muống, xào tỏi,… Bạn không thể thử hết được những món ốc nơi này vì menu ốc thì rất dài mà bao tử lại có hạn, thành ra bạn nên cùng bạn bè mỗi chiều tà đến mỗi hàng ốc khác nhau và thưởng thức hết những loại và chế biến của từng chiếc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...