Những nét văn hóa độc đáo của đất nước Singapore

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi seoliving89, 5/4/16.

 1. seoliving89

  seoliving89 Member

  Khi đến Singapore du khách nên biết về một số điều cơ bản về đất nước này. Để có một chuyến du lịch được thuận lợi và an toàn các bạn cần biết những phong tục cũng như văn hóa của người dân Singapore.

  Tính đa dạng về văn hóa


  Singapore có ngôn ngữ đại diện cho từng dân tộc trong số bốn nhóm dân tộc chính của mình. Bốn ngôn ngữ chính thức trong Hiến pháp của Singapore là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Hoa và tiếng Tamil. Ngôn ngữ chính hay được sử dụng là tiếng Mã Lai.

  [​IMG]


  Hầu hết mọi người dân Singapore đều có thể nói nhiều hơn một thứ tiếng, trong đó nhiều người có thể nói được tới ba hoặc bốn thứ tiếng. Phần lớn trẻ em ở đây đều học trong môi trường song ngữ từ thuở nhỏ và có thể học các ngôn ngữ khác khi lớn lên. Trong đó tiếng Anh và tiếng Hoa phổ thông là hai ngôn ngữ phổ biến nhất.

  Phong tục, tôn giáo

  Văn hóa Mã lai được thể hiện trong tư tưởng tôn giáo, phong tục tập quán cũng như tôn giáo chịu ảnh hưởng của đạo Islam và chê độ Sultan. Khi lấy vợ, lấy chồng thường mời gần như toàn bộ người trong thôn bản đến tham dự lễ cưới, khách đến dự đám cưới khi ra về sẽ cầm một quả trứng luộc chín với ý nghĩa mong cho họ đông con, đông cháu. Đăc biệt, khi mua vé máy bay đi Lào du khách cũng cần chú ý về điều này.

  [​IMG]


  Khi bạn dùng ngón tay trỏ chỉ người khác, hay nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa đều bị coi là những động tác cực kỳ vô lễ. Hai tay không được tùy tiện chắp vào sườn bởi vì đó là biểu hiện của sự bực tức.Những ngày đầu năm mới, người dân Singapore không bao giờ quét dọn nhà cửa, không gội đầu, bởi vì họ cho rằng làm như vậy sẽ mất hết may mắn, không được đánh vỡ đồ đạc trong phòng, nhất là không được làm vỡ gương, vì đó là biểu hiện của chuyện xấu và không may mắn; không được mặc đồ trắng, không được dùng kim hoặc kéo, bởi vì những vật dụng này có thể đem đến vận hạn cho họ.

  Điều may mắn và kiêng kỵ

  Những người gốc Hoa thích số chẵn, các con số 2, 6, 8 là con số may mắn, trong khi đó số 4 lại là con số chết chóc, nên người ta hết sức tránh

  Người Singapore thì cho rằng con số "4", "7", "13", "37", và "69" là những con số tiêu cực và không may mắn, họ ghét và kỵ nhất con số "7", bình thường họ cố hết sức để tránh gặp phải con số này. Những vật được coi là kị không nên tặng nhau: đồng hồ là điềm tang tóc, khăn tay là điềm chia ly, chiếc dù là điềm rủi ro.

  Người Singapore quan niệm màu đen là màu không may mắn, màu tím cũng là màu họ không thích. Họ chỉ thích màu hồng màu đỏ, bởi vì theo họ màu này tượng trưng cho sự trang nghiêm, nhiệt huyết mãnh liệt, vui vẻ, dũng cảm và tượng trưng cho sự khoan dung, độ lượng. Họ cũng thích màu xanh da trời và màu xanh lá cây.

  Khi đặt ve may bay di Singapore các bạn khi nói chuyện và trong giao tiếp, người ta tuyệt đối cấm kỵ bàn luận sự được mất và chính trị hoặc sự tranh giành xô xát chủng tộc, thị phi tôn giáo.... nhưng có thể bàn những kinh nghiệm du lịch, cũng có thể về những nơi nổi tiếng, ở các nơi mà bản thân đã đi qua. Chủ đề được người dân Singapore bàn tới nhiều nhất là về những món ăn sơn hào hải vị và khách sạn, nhà hàng.

  Thói quen trong sinh hoạt

  Ở Singapore, có một số thói quen trong sinh hoạt hoặc những điều người ta tin và bảo vệ. Mặc dù đối với tầng lớp thanh niên Singapore, những điều này không quan trọng lắm nhưng những người lớn tuổi lại đặc biệt quan tâm.

  [​IMG]


  Trong lúc ăn cơm không được đặt đũa lên trên bát hoặc đặt lên đĩa thức ăn. Khi không ăn nữa cũng không được đặt lung tung mà phải đặt trên giá, đĩa tương ớt hoặc đặt trên đĩa đựng xương. Nếu làm nghề hàng hải hay người làm nghề cá hoặc những người thích chèo thuyền, khi ăn cơm không được lật con cá, bởi vì việc đó đồng nghĩa với việc lật con tàu, do đó phải tách con cá đó ra, ăn từ trên xuống dưới.

  Với những chia sẻ trên, các bạn sẽ biết về một số phong tục cũng như văn hóa của con người Singapore. Với những điều trên, mong có thể giúp ích các bạn trong chuyến đi sắp tới. Ngoài ra, các bạn có thể mua vé máy bay đi Thái Lan để khám phá những điều tuyệt vời tại Cebu. Quý khách có thể đặt mua vé máy bay giá rẻ tại:

  Đại lý tại Hà Nội
  Địa chỉ 1: 95G - Lý Nam Đế - Q.Hoàn Kiếm - Hà Nội. (04) 3747 4848
  Địa chỉ 2: số 8 Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng - Q Ba Đình - Hà Nội . (04) 3831 0888
  _________________________________________________
  Đại lý tại TP. Hồ Chí Minh
  Địa chỉ: 55 Bis - Nguyễn Trãi, P - Nguyễn Cư Trinh, Q 1, TPHCM. (08) 3920 5999​
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...