Toàn Quốc Những nguyên nhân gây sập giàn giáo xây dựng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoaian, 14/1/16.

 1. hoaian

  hoaian New Member

  Ngày 9/12 vừa qua ở địa điểm cây xăng thông Hà Trai, xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, TỈnh Hà Tĩnh tiếp giáp biên giới Lào đã xảy ra vụ sự cố dàn giáo làm cho 2 người tử vong và nhiều người bị thương. Nay lý do vụ việc đã được điều tra làm rõ.
  Hôm nay sở xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đã gửi báo cáo tới các cơ quan chức năng về việc kết luận việc giám định nguyên nhân gây ra sự cố công trình cuối năm 2015 tại cửa hàng Hương Sơn.
  Nguyên nhân của sự việc được báo cáo do các cột chống không đủ khả năng chịu lực. Cây chống phải chịu toàn bộ tải trọng của mái chính nên chúng không đủ khả năng chịu lực, kết hợphệ cột chống không đảm bảo liên kết đã gây ra chuyển trị trí của đầu cột. ngoài ra với chất lượng giàn giáo xây dựng không đảm bảo khiến cho toàn bộ hệ thống đà đã bị sập.
  Hơn thế nữa còn một số nguyên nhân khác dẫn tới sự cố thì do tính chất đất của nơi này đất bị co ngót và thoát nước làm cho vị trí của cây chống lệch, đồng thời\ngoài ra lực tác động ngang vào đỉnh cột bê tông thép do dây néo tời vật liệu gây ra làm cộng hưởng thêm tải trọng tác động tới hệ thống cột chống đà giáo.
  Các vi phạm
  [​IMG]
  Thiếu kiểm tra đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng quy định.
  Chưa tuân thủ đúng hồ sơ thiết kế
  Vệ sinh an toàn yếu kém
  Sử dụng nhân công chưa qua đào tạo.
  giàn giáo chất lượng kém
  Khong có biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động khi thi công trên cao.
  Gây hậu quả gì
  Hư hỏng toàn bộ kết cấu các hạng mục mái che, cột bơm của công trình .
  Hai người tử vong và nhiều người bị thương nặng
  Ảnh hưởng tới kinh tế của chủ đầu tư.
  Trước đó ngày 9/12 hệ thống giàn giáo đổ bê tông sàn mái che của cửa hàng xăng dầu Sơn Kim có vốn đầu tư trên 7 tỷ đồng, chiều cao 5m bất ngờ bị sập, kéo theo hàng tấn khối bê tông, gạch, vữa mới thực hiện phun vua, ván lát sàn,…. Đổ xuống gây hạu quả nghiêm trọng.
  Vụ việc kết thúc đã tìm ra nguyên nhân chắc chắn những kẻ gây sự cố phải chịu sự chừng phạt của pháp luật tuy nhiên cần chú ý thêm tính mạng của mình
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...