HCM Những nguyên tắc đóng gói hành lý hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoangdiepanh, 25/5/16.

 1. hoangdiepanh

  hoangdiepanh Member

  Những ngày đầu tháng đã qua đi rất nhanh, với nhiều bạn thì mùa hè đã hết và chuẩn bị lại một hành trình dài quay trở lại học tập nơi đất khách quê người. Nhiều bạn thì hẳn đang hồi hộp lo lắng vì lần đầu ra nước ngoài học tập với biết bao nhiêu lo toan. Còn bạn thì sao? Hay bạn cũng đang chuẩn bị cho chuyến đi du lịch tổng kết mùa hè oi bức. Tớ đang ngồi ở phi trường, chờ lên tàu bay và chợt nghĩ tới việc vì sao không nối san sẻ những kinh nghiệm khi đi xa bằng tàu bay của mình.

  Phải nói một điều có rất nhiều việc dù có làm hàng trăm hàng nghìn lần và nghĩ rằng mình đã quen, trở thành “expert” rồi nhưng vẫn có thể có rất nhiều bất thần sẽ xảy ra và khó có thể đoán biết được. Đi tàu bay, chuẩn bị đồ và các thủ tục lên phi cơ vẫn luôn là vấn đề đau đầu với tớ. Có rất nhiều sự vụ đã xảy ra, dở khóc dở cười mà tớ không thể kể hết được. Lí do thì đơn giản bởi mỗi hành trình là lại khác nhau về địa điểm sân bây, cách đi khác nhau dù cũng những quy luật chung ấy. Chả là chỗ tớ ở cách sân bay Denver 2 tiếng rưỡi lái xe nên mỗi lần đi là lại lục cục chuẩn bị đủ thứ. Và cũng chả là hai vợ chồng tớ thích du lịch bụi nên mỗi lần đi là ở khách sạn rẻ tiền rồi share phòng với bạn bè nên lúc nào cũng phải chuẩn bị đủ thứ mang theo vì sợ không có đầy đủ, đã như vậy ít tiền nên lại không muốn trả tiền cho hành lý kí gửi. Ơi, trăm thứ mà rằng nhưng nói ra không phải để than thở mà là để cả nhà hiểu được cái sự phức tạp của mỗi chuyến đi của vợ chồng tớ hihi :”>

  Nếu ở những bài trước tớ đã san sớt cùng với cả nhà danh sách đồ ăn, danh sách đồ bếp căn bản nên mang đi khi ra nước ngoài thì ở bài viết này tớ mong muốn được chia sẻ với cả nhà một vài kinh nghiệm về cách đóng gói và chuẩn bị đồ khi đi xa, đặc biệt là đi bằng máy bay. Có thể đó chỉ đơn giản là một chuyến du lịch, có thể đó là lần trước nhất các bạn đi học ở nước ngoài hay có thể đó đã là lần thứ hàng trăm hàng nghìn lần của cả nhà thì tớ ngó bài viết này vẫn có chút hữu ích cho mỗi người. những cách đóng gói hành lý đi máy bay

  Nguyên tắc 1: Tự chuẩn bị đồ

  Tự chuẩn bị đồ là một trong những nguyên tắc cơ bản mà tớ nghĩ rất quan trọng vì khi tự pack đồ mình sẽ hiểu và biết được đồ gì cần mang theo và khi tới nơi mình biết đồ gì ở đâu. Đặc biệt là các bạn trẻ khi lần đầu đi du học, với tâm lí còn nhỏ, cha mẹ thường chuẩn bị đồ rất kĩ lưỡng cho nhưng theo tớ khi bạn quyết định đi du học thì đã đến lú bạn bắt đầu một cuộc sống tự lập. Đâu cần chờ tới hẳn địa điểm ngôi dài của bạn thì cuộc sống tự lập mới bắt đầu, phải không cả nhà ;) Điều đầu tiên là lên danh sách những thứ mình cần mang đi. Cả nhà có thể tham khảo 2 bài viết trước của tớ trong chủ đề này nhé. Nếu chỉ là một chuyến du lịch ngắn ngày thì cả nhà cần tìm hiểu nơi mình sẽ tới xem thời tiết thế nào và tùy theo vào điều kiện ăn ở của mỗi người để lên danh sách đồ cho phù hợp. Đi du lịch bụi như vợ chồng tớ thì ngoài xống áo đồ trang bị cá nhân chủ nghĩa, bọn tớ còn thường mang theo một ít lương thực khô như mỳ gói etc., thậm chí tớ còn làm giò chả, mang theo vì phần nhiều các khách sạn đều có tủ lạnh.

  Nguyên tắc 2: Chọn vali hạp Tùy theo tiêu chuẩn của nhiều hang máy bay, cả nhà có thể tham khảo để mua hoặc chuẩn bị số lượng vali cũng như kích cỡ hợp. Nguyên tắc 3: “Rolling in the deep” hay cuộn nem/chả giò Nguyên tắc này được dung để vận dụng với xống áo là chủ yếu. Thật ra quần áo nhẹ nhưng lại khá tốn diện tích thành ra tớ thường cuộn tròn và cách này rất hiệu quả để giảm diện tích khi xếp quần áo. Ngoài ra quần áo có thể dung để xếp đệm vào một số đồ dễ vỡ hoặc dung dịch nước để đảm bảo an toàn. Dưới đây là cách cuộn xống áo:
  • Với áo phông cả nhà có thể gập lại như hình rồi cuộn tròn. Lưu ý khi cuộn phải chặt tay như gói nem hoặc gói chả giò. Sau đó cả nhà xếp vào vali. Theo nguyên tắc này bảo đảm một điều cả nhà có thể mang theo rất nhiều áo quần mà không tốn diện tích.

  Cách gập một cái áo nhỏ rồi cuộn tròn để để vào vali Cách gập một cái áo cỡ lớn rồi cuộn vào và để vào vali


  • Đây là cách tớ gói bát (đồ dễ vỡ) vào một cái áo và xếp vào vali.

  [​IMG]
  Cách gói một cái bát bằng áo phông khi xếp vào vali​

  Nguyên tắc 4: Từ to tới nhỏ Nguyên tắc này cốt để ứng dụng khi bạn xếp đồ vào vali của mình và được rút ra từ rất nhiều lần xếp đi xếp lại đồ của tớ :D. Cả nhà cứ theo nguyên tắc: xếp đồ to kềnh càng vào trước rồi xếp những đồ nhỏ hơn và những khe hở trống chính là chỗ để xếp các thứ như quần áo hoặc càng đồ mềm có thể nén lại được. Ví dụ trong hình là 2 cái loa khá cồng kềnh bởi vậy tớ xếp trước rồi mới xếp áo xống vào tiếp:


  [​IMG]

  Nguyên tắc xếp đồ to vào trước rồi xếp đồ nhỏ, quần áo vào sau​

  Nguyên tắc 5: Chắt chiu chịu khó Vì không được xách tay chất lỏng khi lên máy bay nên lưu ý kí gửi quờ quạng đồ liên can tới chất lỏng nhé cả nhà. Lần trước hết sang thì tớ thường mang ít dầu gội đầu sữa tắm, hay kem đánh răng ngừa những ngày đầu chưa biết mua ở đâu hoặc không có công cụ đi lại. ngoại giả, thường khi đi du lịch tớ tự mang dầu gội đầu, sữa tắm, kem đánh răng etc. vì cố nhiên khách sạn sẽ cung cấp những thứ đó nhưng cũng tùy vào chừng độ sang của khách sạn hay thị hiếu riêng. Nếu mang đi thì cả nhà lưu ý là chỉ được mang những thứ có dung tích dưới 100 ml và tuốt tuột phải để chung vào một túi, khi tới điểm rà soát an ninh thì phải bỏ ra ngoài. Hình dưới đây là mấy cái chai tớ “chắt chiu chịu khó” ;) hẳn nhiên nếu ai ngại có thể mua ở siêu thị gói nhỏ để đi du lịch tiện lợi.

  CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN

  Phòng vé máy bay Tân Phi Vân - Đại lý vé máy bay giá rẻ – vé máy bay uy tín

  Địa chỉ: 443-445 Huỳnh Văn Bánh - Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480

  Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú

  Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0945 40 40 10

  Email: tanphivan@gmail.com

  Website: pvvietabay.plogspot.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...